Saturday, 15/08/2020 - 05:51|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phục hồi lại tin nhắn bị xóa trên điện thoại Android

Hệ điều hành Android
Trong quá trình sử dụng điện thoại, nếu vô tình bạn lỡ tay xóa nhầm 1 tin nhắn nào đó và bạn đang băn khoăn không biết tìm cách nào để lấy lại nó thì ở bài viết này mình xin hướng dẫn bạn cách lấy lại tin nhắn mà bạn đã lỡ tay xóa nó đi. Bạn cần thực hiện các này càng nhanh thì cơ hội để lấy lại tin nhắn đó sẽ càng cao tới 99% là lấy lại được.

Làm sao để lấy lại tin nhắn đã bị xóa trên Android ?

Hiện nay có 1 số công cụ hữu ích giúp bạn thực hiện điều đó và hầu hết là miễn phí hay được một thời gian dùng thử miễn phí. Nhưng cách thức hoạt động của các công cụ này là giống nhau. Nó sẽ quét bộ nhớ Android của bạn sau đó xác định và phục hồi lại các tin nhắn bị xóa. Ở đây mình xin nêu ra 3 công cụ đó là :
Wondershare Dr. Fone for Android (yêu cầu root)
Android Data Recovery
Coolmuster Android SMS+Contacts Recovery

Bạn có thể lựa chọn 1 trong các công cụ ở trên. Ở đây mình chọn Wondershare Dr. Fone. Bạn download và cài đặt bình thường trên máy tính của bạn.
Chú ý: Bạn cần cài USB Driver cho thiết bị của bạn trên máy tính. Nên xem qua: Download Android USB Drivers cho Windows, Mac
Bật chế độ USB Debugging trên điện thoại của bạn. Nên xem qua: Hướng dẫn bật chế độ USB Debugging trên điện thoại Android
Chạy công cụ Wondershare Dr. Fone và Kết nối điện thoại của bạn tới máy tính.
 

Wondershare Dr.Fone for Android

Click vào Start để công cụ này quét bộ nhớ điện thoại của bạn. Trên điện thoại của bạn cần cấp quyền SuperSU cho nó. Bạn chọn Remember choice forever sau đó tap chọn Allow.

supersu allow

Công cụ này sẽ tiến hành quét bộ nhớ điện thoại của bạn để tìm các Danh bạ, tin nhắn, Messaging, Hình ảnh, Video… đã bị xóa mà có thể khôi phục lại được.

phuc hoi tin nhan tren android

Sau khi quét xong, Bạn sẽ thấy cách danh mục được sắp xếp theo thứ tự để bạn có thể tìm đến theo danh mục như Danh bạ, Tin nhắn, Hình ảnh … Những tin nhắn bị xóa sẽ xuất hiện bằng các chữ màu đỏ. Bạn chỉ cần lựa chọn và click vài nút Recover ở bên dưới để công cụ này phục  hồi lại cho bạn.

drfone-android-sc09

Ngoài ra để tránh bị mất các tin nhắn không mong muốn thì bạn có thể sử dụng 1 ứng dụng đó là SMS Backup & Restore để sao lưu và phục hồi tin nhắn của bạn một cách dễ dàng nhất.

Tác giả bài viết: Lê Văn Hoàng

Nguồn tin: www.aloandroid.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết