Sunday, 07/03/2021 - 12:21|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÒA VANG.

Giáo dục Hòa Vang hưởng ứng “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời"

Thực hiện Kế hoạch số 499/KH-PGDĐT ngày 25/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang; Sáng nay, ngày 01/10/2020 đồng loạt các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện triển khai tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 (từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2020) cấp trường với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Lễ khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 tại các trường có sự tham gia, quan tâm của đại diện lãnh đạo địa phương, đại diện của bậc cha mẹ phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Tuần lễ được tổ chức với mục đích quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.

Lễ phát động tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, huyện Hòa Vang

Căn cứ tình hình thực tế tại mỗi trường, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 cấp trường sẽ diễn ra từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2020 với các nội dung triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử...), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh, phụ huynh… tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học..., góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Đồng thời tích cực thực hiện các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo, Viber...) về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người…

Lễ phát động tại trường mầm non Hòa Phước, huyện Hòa Vang

Lễ phát động tại trường Tiểu học Số 2 Hòa Tiến

Song song sẽ tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho  cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh,...  Khuyến khích các thư viện công cộng, thư viện nhà trường, thư viện của trung tâm học tập cộng đồng trong cùng một khu vực cộng đồng dân cư hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, kinh nghiệm quản lý, nguồn nhân lực... Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các cơ sở giáo dục; xây dựng các thư viện, không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị; đa dạng hoá các hoạt động giáo dục, học tập tại các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ..., góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hoá học tập suốt đời cho các cộng đồng dân cư trong khu vực.

Có thể thấy rằng thông qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trong việc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời trên địa bàn huyện Hòa Vang đã lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” của Tuần lễ vào cuộc sống một các thiết thực và hiệu quả./.

Một số hình ảnh tại các trường trực thuộc.

Lễ phát động tại trường THCS Nguyễn Văn Linh

Lễ phát động tại trường Tiểu học Hòa Phú