Thursday, 20/01/2022 - 23:31|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÒA VANG.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hòa Vang tổ chức thi học kỳ 2 trong "mùa" dịch Covid-19

Thực hiện mục tiêu kép “vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa hoàn thành năm học”, học sinh các cấp của huyện Hòa Vang được kiểm tra học kỳ 2 hình thức trực tuyến và các hình thức khác nhau trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tại Công văn số 1371/SGDĐT-GDTH ngày 11/5/2021 ; 19 trường Tiểu học trên địa bàn huyện đã triển khai chủ động, linh hoạt trong xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra cuối năm học; chỉ đạo các tổ chuyên môn ra đề kiểm tra các môn học theo quy định, lưu ý không kiểm tra các nội dung đã được giảm tải. Nhà trường in, sao đề kiểm tra, tập hợp đề của các môn (mỗi học sinh 01 tập đề các môn kiểm tra) theo từng lớp để gởi đến phụ huynh học sinh; thông báo lịch để phụ huynh nhận đề và nộp bài làm của học sinh; giao giáo viên chủ nhiệm các lớp liên hệ, thống nhất với phụ huynh học sinh về cách thức nhận đề, nộp bài làm của học sinh (phụ huynh nhận đề tại trường hoặc giáo viên chuyển đề qua internet để phụ huynh tự in đề cho học sinh làm bài; phụ huynh nộp lại bài làm của học sinh tại trường theo lịch hoặc chụp ảnh bài làm của học sinh gửi giáo viên).

 

Phụ huynh đến trường nhận đề kiểm tra học kỳ

Học sinh thực hiện kiểm tra cuối kì 2 bằng hình thức Online

          Đối với bậc THCS, căn cứ theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tại Công văn Số 1400/SGDĐT-GDTrH  ngày 12  tháng 5 năm 2021; Căn cứ vào tình hình thực tế của các trường, đặc trưng của bộ mô,  nhà trường sẽ quyết định hình thức kiểm tra, đánh giá trực tuyến theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo trung thực, công bằng. Các trường sẽ kiểm tra trên phần mềm như Google Forms, Quizizz, vnEdu LMS, Microsoft Teams... Thầy cô ra đề trắc nghiệm kết hợp tự luận hoặc tự luận theo mức độ cần đạt của môn học. Về việc chấm thi phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  yêu cầu các trường phân công giáo viên chấm chéo bài giữa các lớp để đảm bảo khách quan. Giáo viên cũng đối chiếu kết quả kiểm tra thường xuyên và định kỳ (giữa kỳ, cuối kỳ) để đánh giá chính xác năng lực và phẩm chất học sinh. Với học sinh không có điều kiện để kiểm tra, đánh giá trực tuyến..., nhà trường lập danh sách và lên kế hoạch kiểm tra trực tiếp tại trường.

         

Học sinh thực hiện kiểm tra cuối kì 2 bằng hình thức Online

Học sinh thực hiện kiểm tra cuối kì 2 bằng hình thức kiểm tra tại trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết