Hội thi khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 2018 – 2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang, Sáng ngày 12/11/2018 tại trường THCS Nguyễn Hồng Ánh,, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chấm sản phẩm cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 2018-2019.

Học sinh thuyết trình sản phẩm dự thi.
     Năm học này, có 09/11 trường THCS có sản phẩm dự thi cấp huyện với tổng số 18 sản phẩm. Tại khu vực chấm thi, học sinh dự thi phải trình bày trước ban giám khảo về nội dung đề tài, có thể minh hoạ đề tài bằng nhiều hình thức khác nhau, trả lời các câu hỏi về đề tài của ban giám khảo. Tất cả sản phẩm dự thi đều được chấm vòng lĩnh vực, chỉ những dự án được chọn vào vòng tiếp theo mới được chấm vòng chung khảo. Cuộc thi năm nay, một số dự án dự thi có tính mới, có sự đầu tư khá công phu, sáng tạo, có ý nghĩa về lý luận lẫn thực tiễn.

Học sinh thuyết trình sản phẩm dự thi.
     Qua cuộc thi, học sinh có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các trường THCS trên địa bàn, đến các thầy cô và bạn bè, các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội. Dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo công nhận 07 nhóm học sinh có sản phẩm đạt giải.
     Một số hình ảnh ghi nhận tại điểm tổ chức cuộc thi:

Giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện