Thursday, 20/02/2020 - 02:48|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỢT GIAO LƯU TRẢI NGHIỆM LẦN 2 NĂM 2019 HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC YEONG YANG VÀ THCS NGUYỄN PHÚ HƯỜNG HUYỆN HÒA VANG THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Sáng ngày 16/12/2019 tại trường trung học cơ sở Nguyễn Phú Hường, huyện Hòa Vang đã diễn ra Chương trình giao lưu trải nghiệm Việt – Hàn lần thứ 2 năm 2019 với Đoàn học sinh trường trung học Yeong Yang thuộc quận Yeong Yang, Hàn Quốc.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn học sinh trường trung học Yeong Yang thuộc quận Yeong Yang, Hàn Quốc có
- Đ/c Bùi Nam Dũng: Phó Chủ Tịch UBND huyện Hòa Vang;
- Cô giáo Phạm Hồ Quỳnh Trang: Trưởng phòng GDĐT huyện Hòa Vang;
- Thầy giáo Lê Văn Hoàng: Phó trưởng phòng GDĐT huyện Hòa Vang;
- Thầy giáo Võ Hiền: Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Phú Hường.
Cùng các thầy cô giáo đại diện các ban ngành đoàn thể của nhà trường.

Tại buổi tiếp và làm việc, hai bên đã trao đổi, giới thiệu tình hình hoạt động chung của nhau, Ngài  Phó hiệu trưởng-trưởng đoàn hai bên đã giới thiệu khái quát về hình hình. cơ sở vật chất, những kết quả đạt được của 2 trường trong thời gian vừa qua về công tác chuyên môn, giáo dục và các hoạt động ngoại khóa giao lưu trải nghiệm.

Ngay sau buổi tiếp đón, Chiều cùng ngày lúc 14h chương trình giao lưu trải nghiệm chính thức diễn ra Đoàn giáo viên và học sinh trường  trung học Yeong Yang có buổi tham quan khu hành chính của UBND huyện Hòa Vang. Đoàn được gặp và làm việc trong khí thân mật vui tươi với đồng chí Phạm Nam Sơn Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, đồng chí Bùi Nam Dũng Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang.

Ngay sau buổi gặp mặt làm việc với các đồng chí lãnh đạo huyện Hòa Vang. Đoàn giáo viên, học sinh trường trung học  Yeong Yang cùng tham gia trải nghiệm tham quan mô hình giáo dục mầm non xã Hòa Phong và làng nghề bánh tráng Túy Loan

Tối cùng ngày tại hội trường nhà văn hóa UBND xã Hòa Tiến, nhà trường cùng phối hợp với trung tâm văn hóa thông tin huyện Hòa Vang đã tổ chức đêm Gala giao lưu văn hóa Việt-Hàn đầy ấn tượng giúp Đoàn học sinh trường trung học Yeong Yang thuộc quận Yeong Yang, Hàn Quốc cảm nhận khá sâu sắc về nhạc cụ dân gian và điệu nhảy sạp truyền thống của Việt Nam

Sáng ngày 17/12 học sinh trường trung học Yeong Yang được tham gia tiếp tục các hoạt động trải nghiệm cùng với học sinh nhà trường trong không khí vui vẻ, năng động qua các hoạt động cùng tham gia học tập giữa học sinh Việt-Hàn 2 trường.

Chiều ngày 17/12/2019 các học sinh trường trung học Yeong Yang được tham gia sinh hoạt câu lạc bộ Ngoại ngữ thật vui khỏe đầy ấn tượng

Dường như không còn khoảng cách, sự phân biệt giữa học sinh Hàn Quốc và học sinh Việt Nam, 40 học sinh ấy đã trở thành một gia đình lớn, cùng nhau học, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt nhóm và cùng nhau trao đổi về mọi vấn đề trong cuộc sống.

Kết thúc chia tay đầy lưu luyến

Chương trình tham gia trải nghiệm này hết sức ý nghĩa đối với học sinh nhà trường, thông qua việc để các em học sinh tham gia quan sát và giao tiếp trực tiếp tham gia trải nghiệm. Đồng thời cũng là cơ hội để các em học sinh nhà trường - Việt Nam và Hàn Quốc được giao lưu, làm quen, trao đổi, học tập cũng như tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của nhau, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.