Thursday, 20/01/2022 - 23:29|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÒA VANG.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH HÒA VANG NÔ NỨC DỰ LỄ KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2021 - 2022

     Sáng nay, cùng với học sinh trên toàn thành phố Đà Nẵng, các em học sinh 49 trường học của huyện Hòa Vang đón chào khai giảng năm học mới 2021 – 2022 một cách thật đặc biệt: các em ơ nhà, không đến trường... thầy cô và học trò gặp nhau trước màn hình công nghệ: Tivi, máy tính, điện thoại thông minh...

    Trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thành phố, ngành giáo dục huyện Hòa Vang đã chủ động triển khai Kế hoạch khai giảng năm học mới đến 49 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng các hoạt động giáo dục”. Đây là năm học thứ 2 các trường học trên địa bàn huyện tổ chức khai giảng online; tuy nhiên năm nay còn đặc biệt hơn vì mọi sự chuẩn bị không được diễn ra trực tiếp tại nhà trường do toàn thành phố thực hiện phong tỏa cứng, song khắc phục mọi khó khăn, cùng với kinh nghiệm của năm học trước, các trường cũng đã chủ động chuẩn bị tốt cho lễ khai giảng. Từ trong những ngày đầu tháng 8, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang đã chỉ đạo cho các trường chủ động liên hệ, kết nối với phụ huynh và học sinh qua các ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, nắm bắt kịp thời về tình hình học sinh và hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời các phương thức học tập, phối hợp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc... tương tác giữa nhà trường và gia đình, giáo viên và học sinh, với tâm thế chủ động, sẵn sàng các phương án cho năm học mới trong bối cảnh giãn cách xã hội.

      Đúng vào lúc 7h00 sáng nay ngày 5/9/2021, học sinh của toàn huyện Hòa Vang cùng dõi theo Chương trình tọa đàm “Đà Nẵng – Chào năm học mói” do Sở Giáo dục và Đào tạo kết hợp Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng thực hiện được truyền hình trực tiếp trên kênh Danang TV1 và Danang TV2. Sau phần "tiếp sóng" lễ khai giảng chung, nhiều trường học đã chuẩn bị chương trình đón năm học mới theo cách riêng bằng hình thức trực tuyến, vừa đảm bảo quy định phòng dịch nhưng vẫn kết nối để khích lệ tinh thần giáo viên, học sinh bằng việc gửi lời chào, lời chúc đến toàn thể phụ huynh, học sinh, trình chiếu các video giới thiệu về nhà trường và những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm sẽ tỏa về các lớp, làm quen với học sinh, giao lưu văn hóa văn nghệ phù hợp với lứa tuổi và không khí ngày tựu trường để các em có tâm lý thoải mái bước vào năm học mới qua các ứng dụng hỗ trợ trực tuyến như Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, … 

        Mặc dù khai giảng trực tuyến, nhưng không hề giảm đi sự nô nức, phấn khởi chào đón năm học mới của các em học sinh và phụ huynh; dù chỉ qua màn hình, nhưng các em vẫn mặc đồng phục chỉnh tề, tay cầm cờ háo hức dự lễ khai giảng và chăm chú theo dõi chương trình tọa đàm và sôi nổi tương tác với thầy cô chủ nhiệm lớp tạo nên không khí sôi nổi khích lệ tinh thần học tập cho những ngày sắp đến.

       Có thể nói, việc tổ chức lễ khai giảng bằng hình thức trực tuyến sẽ giúp cho học sinh và giáo viên huyện nhà được tham dự một lễ khai giảng đúng nghĩa. Qua đó, tạo động lực để toàn ngành vượt qua khó khăn, dịch bệnh về cố gắng để có một năm học thành công, đạt nhiều thành tích./.


Tác giả: Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang
Nguồn:hoavang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết