• :
  • :
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÒA VANG.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ SƠ KẾT NHIỆM VỤ HỌC KỲ I VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ HỌC KÌ II NĂM HỌC 2020-2021 (BẬC TRUNG HỌC CƠ SỞ)

Sáng ngày 29/01/2021 Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020-2021 chuyên môn THCS. Tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Hoàng - Phó trưởng phòng GD&ĐT; các ông bà là chuyên viên Phòng giáo dục; các ông bà trong ban giám hiệu của 11 trường THCS trên địa bàn huyện.

Học kỳ vừa qua, Giáo dục Trung học cơ sở Hòa Vang đã đạt nhiều chuyển biến. Chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học tập đại trà của học sinh các cấp tương đối đồng đều. Số học sinh đạt TB trở lên toàn huyện là 85.16%, tăng 1.96% so với năm học kì I năm học 2019-2020. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 11/11 trường THCS đạt chuẩn quốc gia (đạt 100%). Công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được chú trọng. Toàn huyện đã có 75 phòng học bộ môn, trong đó 55 phòng học bộ môn được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Tính đến hết HK I năm học 2020-2021, Hòa Vang có  9/11 thư viện đạt chuẩn tiên tiến(đạt 81.8%).

                       Ông Đặng Năm – chuyên viên PGD báo cáo sơ kết HKI

 

Bên cạnh những nỗ lực, cố gắng để đạt được những thành tích, kết quả đáng ghi nhận, Giáo dục Trung học cơ sở Hòa Vang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ còn có những hạn chế sau:

- Các trường hết hạn 05 năm công nhận đạt chuẩn quốc gia nhưng chưa chú ý xây dựng, xác lập hồ sơ và đăng kí với Phòng để tổ chức kiểm tra và công nhận lại.

- Việc bảo quản, sử dụng trang thiết bị, đồ dùng dạy học tại một số trường chưa hiệu quả.

- Một số trường chưa thực hiện tốt việc quản lí tổ chức dạy học, thực hiện kiểm tra, đánh giá; thực hiện quy chế chuyên môn; xây dựng ma trận, biên soạn và lưu đề kiểm tra; tổ chức kiểm tra tập trung, đề chung, chấm chéo; chủ động biên soạn lại kế hoạch dạy học, cập nhật các nội dung, kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật mới ...

- Một bộ phận giáo viên chưa tích cực đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá nên tiết dạy nhàm chán, không phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh.

- Một vài trường vẫn còn những tổ nhóm chuyên môn tổ chức sinh hoạt hiệu quả chưa cao.

- Công tác xây dựng trường trọng điểm hiệu quả chưa cao, một vài tiêu chuẩn chưa đạt, chất lượng dạy học chưa đạt với các tiêu chuẩn, tiêu chí đề ra.

- Thông tin hai chiều còn chưa kịp thời, thiếu chính xác.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

       Toàn cảnh hội nghị

       Ông Lê Văn Hoàng – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang chủ trì hội nghị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết