Thursday, 20/01/2022 - 23:16|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÒA VANG.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 2020-2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang, Sáng ngày 16/11/20120 tại trường THCS Nguyễn Phú Hường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 2020-2021.

Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), mới đây, phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2020-2021. Đến dự và tham gia đánh giá các mô hình, đề tài dự án khoa học kỹ thuật ( KHKT) có thầy giáo Lê Văn Hoàng - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang, các thầy cô là chuyên viên phòng giáo dục và đông đảo cán bộ giáo viên phụ trách chuyên môn cùng các em học sinh là chủ đề tài tham gia của tất cả các trường THCS trong toàn huyện.

Năm học này, có 10/11 trường THCS có sản phẩm dự thi cấp huyện với tổng số 16 sản phẩm. Tại khu vực chấm thi, học sinh dự thi phải trình bày trước ban giám khảo về nội dung đề tài, có thể minh hoạ đề tài bằng nhiều hình thức khác nhau, trả lời các câu hỏi về đề tài của ban giám khảo. Cuộc thi năm nay, tất cả dự án đều đa dạng trong lĩnh vực dự thi như hệ thống nhúng, lĩnh vực hóa sinh, lĩnh vực năng lượng vật lí… Một số dự án dự thi có tính mới, có sự đầu tư khá công phu, sáng tạo, có ý nghĩa về lý luận lẫn thực tiễn.


Học sinh trình bày sản phẩm dự thi.

Việc tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học là một trong những biện pháp quan trọng và có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh, góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển tài năng sáng tạo của các em học sinh và góp phần tác động tích cực đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 16 dự án xuất sắc trong đó 01 giải nhất (THCS Phạm Văn Đồng), 02 giải nhì (THCS Trần Quang Khải và THCS Nguyễn Hồng Ánh), 04 giải ba (THCS Nguyễn Tri Phương, THCS Đỗ Thúc Tịnh, THCS Nguyễn Phú Hường và THCS Nguyễn Văn Linh) và 09 giải Khuyến khích (THCS Nguyễn Phú Hường, THCS Ông Ích Đường, THCS Nguyễn Văn Linh, THCS Nguyễn Bá Phát, THCS Nguyễn Hồng Ánh, THCS Trần Quốc Tuấn và THCS Nguyễn Tri Phương). Các dự án đạt giải cao sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện để tham dự cuộc thi KHKT cấp thành phố.


Tác giả: Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang
Nguồn:hoavang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết