Monday, 28/09/2020 - 06:43|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cập nhật tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov tại thành phố Đà Nẵng lúc 14h00 ngày 02/02

Từ 08 giờ 00 phút ngày 02/02/2020 đến 13 giờ 30 phút ngày 02/02/2020, tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã cho ra viện 02 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) (bệnh có kết quả xét nghiệm âm tính và đã ổn định về sức khỏe). Đồng thời, tiếp nhận thêm 03 trường hợp nghi ngờ.

 

Tại thời điểm 13 giờ 30 phút ngày 02/02/2020, tại thành phố Đà Nẵng đang theo dõi 23 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov), bao gồm:

- 22 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi (16 trường hợp theo dõi  bệnh viện Đà Nẵng. 06 trường hợp người đang được theo dõi tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng).

- 01 trường hợp người nước ngoài (người Trung Quốc) đang được theo dõi tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Cộng dồn đến nay đã theo dõi 76 trường hợp tại bệnh viện, trong đó: 53 trường hợp đã xuất viện: 24 trường hợp người nước ngoài (21 người Trung Quốc; 02 người Malaysia; 01 người Cộng Hoà Séc) và 29 trường hợp người Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại đã có 32 mẫu xét nghiệm ÂM TÍNH với chủng mới của vi rút Corona, chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của vi rút Corona.

Tại cộng đồng hiện tại đang giám sát 10 trường hợp (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có  dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ; các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc các trường hợp tại cộng đồng), 10/10 trường hợp đều có sức khỏe bình thường.

 

Liên quan đến công tác thu dung cách ly, Sở Y tế giao Bệnh viện Phổi tổ chức tiếp nhận người nghi nhiễm Corona vi rút mới (nCov) do Trung tâm Cấp cứu thành phố chuyển đến theo lộ trình riêng biệt. Bệnh viện cũng đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, thuốc để sẵn sàng tiếp nhận.

 

Trước đó, Bệnh viện Phổi đã thành lập Đội phản ứng nhanh, gồm 13 người có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ viên chức, lao động trong bệnh viện và tham gia công tác phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do nCov, tiếp nhận thông tin và sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết xảy ra trong phạm vi bệnh viện và khu lân cận.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết