Friday, 14/05/2021 - 08:29|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÒA VANG.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách trong cộng đồng, tại nhà và tại các cơ sở y tế

Đeo khẩu trang y tế là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm 2019nCoV, ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Tư vấn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về việc sử dụng khẩu trang y tế trong cộng đồng, tại nhà và tại các cơ sở y tế  trong bối cảnh dịch Coronavirus (2019-nCov)

1. Lời khuyên chung

Đeo khẩu trang y tế là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm 2019nCoV, ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, chỉ sử dụng mặt nạ là KHÔNG ĐỦ và cần được kết hợp với các biện pháp khác như vệ sinh tay và các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn khác để ngăn chặn sự lây truyền từ người sang người nếu nghi ngờ 2019-nCov

2. Trong cộng đồng

3. Tại nhà

WHO khuyến cáo rằng các trường hợp nghi ngờ nhiễm khuẩn 2019-nCoV nên được phòng ngừa cách ly và được theo dõi trong môi trường bệnh viện. Điều này sẽ đảm bảo cả sự an toàn, chất lượng chăm sóc y tế (trong trường hợp bệnh nhân diễn tiến xấu đi) và an ninh y tế công cộng.

Tuy nhiên, vì một số lý do, ví dụ như  khả năng và nguồn lực hạn chế không thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc bệnh nhân nội trú tại bệnh viện, hoặc trong trường hợp từ chối nhập viện, có thể cần cân nhắc phải chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Trong trường hợp này,

4. Tại các cơ sở y tế

5. Hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết