U19 Việt Nam thua trên thế ngẩng cao đầu

Thi đấu bùng nổ trong hiệp 2, nhưng U19 Việt Nam vẫn không thể gây bất ngờ và đành chấp nhận thua cuộc 2-3 trước U19 Tottenham trong trận đấu cuối cùng của giải U19 quốc tế chiều 10/1.
Trận đấu giữa U19 Nhật Bản và U19 AS Roma đã kết thúc với phần thắng 1-0 nghiêng về đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc. Và nếu như U19 Việt Nam cầm hòa hoặc thua U19 Tottenham không quá 7 bàn thì U19 Nhật Bản sẽ lên ngôi ở giải U19 quốc tế 2014.

Thất bại 0-7 trước U19 Nhật Bản cách đây 2 ngày không thể ngăn khán giả kéo đến chật kín sân Thống Nhất chiều 10/1 để cổ vũ cho U19 Việt Nam.

U19 Việt Nam tặng bàn thắng cho CĐV nhà. Ảnh: Gia Khánh

Trong khi đó, U19 Tottenham với quyết tâm giành một chiến thắng đậm để mở ra cơ hội vô địch. Nhờ thể hình và thể lực vượt trội, các học trò của HLV John McDermott đã nhập cuộc khá tốt.

Tuy nhiên, tình huống dứt điểm đầu tiên lại thuộc về đội chú nhà với cú sút từ ngoài vòng cấm của Đức Huy. Có điều, pha kết thúc của cầu thủ U19 lại quá nhẹ nên không khó cho thủ môn Mc Gee hóa giải. Ít phút sau, Nathan Oduwa có câu trả lời với cú đánh đầu đưa bóng đi thiếu chính xác.

Phút 10, Công Phượng đi bóng kỹ thuật trước khi nhả bóng ra để Đức Huy sút xa uy lực, nhưng bóng đi hơi cao so với xà ngang khùng thành U19 Tottenham.

Khi mà U19 Việt Nam đang có được thế trận tốt trước đội bóng đến từ nước Anh thì bất ngờ họ phải đón nhận bàn thua. Phút 15, đón pha căng ngang của đồng đội, Akindayini dứt điểm một chạm rất nhanh đánh bại thủ môn Văn Trường. (xem clip)

Phút 28, U19 Việt Nam được hưởng quả phạt ngoài vòng cấm và Công Phượng là người thực hiện. Đáng tiếc cho đội chủ nhà, cú dứt điểm của tiền đạo số 10 lại đưa bóng đi sạt mép trên xà ngang khung thành U19 Tottenham.

Các cầu thủ U19 Tottenham ăn mừng bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: Gia Khánh

Ba phút sau đó, Joshua thực hiện pha đi bóng rồi tung cú sút từ ngoài vòng cấm đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành Văn Trường trong gang tấc.

Tiếp tục diễn ra sôi động với thế trận ăn miếng trả miếng giữa cầu thủ hai đội. Khi không thể tiếp cận với khung thành của đối phương, các học trò của HLV Graechen Guillaume sử dụng nhiều những pha dứt điểm từ ngoài vòng cấm nhưng chưa thể thành công.

Trước khi hiệp 1 khép lại, Công Phượng có pha đi bóng táo bạo trong vòng cấm, tiếc rằng cú sút ở góc hẹp của tiền đạo U19 Việt Nam lại không chiến thắng được thủ môn Mc Gee.

Ngay đầu hiệp 2, đội chủ nhà có pha tấn công đẹp mắt giữa Văn Toàn và Công Phượng, đáng tiếc là đường căng ngang trong vòng cấm của Văn Toàn lại không đến được chân các đồng đội.

Ngay lập tức U19 Tottenham có câu trả lời với pha băng vào đánh đầu của Akindayini đi chệch cột dọc khung thành U19 Việt Nam từ đường chuyền của Joshua.

Đức Huy đóng góp 1 bàn thắng cho U19 Việt Nam. Ảnh: BD
Và những nỗ lực của U19 Việt Nam cuối cùng cũng đã được đền đáp với 2 bàn thắng liên tiếp chỉ trong ít phút khiến sân Thống Nhất như nổ tung vì phấn khích.

Phút 61, xuất phát từ pha bóng lộn xộn trong vòng cấm, hậu vệ U19 Tottenham phá bóng tìm đến vị trí của Văn Sơn và hậu vệ số 2 đã không bỏ lỡ sút tung lưới đối phương quân bình tỷ số 1-1.

Chưa kịp hoàn hồn sau bàn thắng của đội chủ nhà, U19 Tottenham tiếp tục nhận đòn hồi mã thương. Sau tình huống phản công sắn bén, Đức Huy bứt tốc dũng mãnh rồi dứt điểm quyết đoán đưa U19 Việt Nam vượt lên dẫn trước.

Bàn thắng liên tiếp đến, nhưng lần này là pha lập công của Lesniak trên chấm 11m sau khi Văn Khánh phạm lỗi với Oduwa trong vòng cấm đội nhà. (xem clip)

Cơn mưa bàn thắng tiếp tục diễn ra khi U19 Tottenham có được bàn thắng tái lập thế dẫn trước ở phút 69. William Miller đột nhập vòng cấm U19 Việt Nam trước khi chuyền bóng khó chịu khiến Đông Triều phá bóng về lưới nhà. (xem clip)

Sân thống nhất nổ tung sau 2 bàn thắng liên tiếp của đội Việt Nam

Càng về cuối trận, các học trò HLV HLV Graechen Guillaume gây ra một sức ép khủng khiếp lên hàng thủ của U19 Tottenham. Các cơ hội đến với đội chủ nhà cũng dày đặc hơn. Phút 87, Tuấn Anh có pha xâm nhập vòng cấm rồi tung ra cú sút bóng đi vọt xà ngang khung thành U19 Tottenham.

Ít phút sau, đến lượt Anh Tài trổ tài thủ môn Mc Gee với cú nã đại bác từ ngoài vòng cấm, tuy nhiên người gác đền của U19 Tottenham đã xuất sắc cản phá.

Tiếp tục bùng nổ ở những phút cuối trận, nhưng U19 Việt Nam vẫn không thể ghi thêm bàn thắng qua đó đành chấp nhận thua sát nút 2-3 trước đội bóng trẻ đến từ nước Anh.

Dù không thể có được chiến thắng dành tặng người hâm mộ trong ngày kết thúc giải U19 quốc tế, nhưng thầy trò HLV Graechen vẫn hoàn toàn có quyền ngẩng cao đầu và nhận được nhiều bài học quý từ giải này.

Như vậy với kết quả này, U19 Nhật Bản đã đăng quang giải U19 quốc tế dù cùng có được 6 điểm như U19 AS Roma và U19 Tottenham, nhưng do hơn về hệ số phụ.