Friday, 21/01/2022 - 00:21|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÒA VANG.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục Mầm non.

Ngày 07/10/2020,  Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Mầm non (GDMN) năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non.

Về dự có Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Ông Phan Hữu Dũng – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện; chuyên viên các Tổ công tác phòng GD&ĐT huyện; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng 19 trường Mầm non trên địa bàn Hòa Vang. Hội nghị thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2019-2020, kết quả nổi bật so với cùng kỳ năm học trước, những khó khăn hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm học và nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020-2021.

Theo báo cáo đánh giá của Phòng GD&ĐT huyện, Năm học 2019-2020, Bậc Mầm non huyện tiếp tục thực hiện Chương trình GDMN theo Thông tư số 28/2016/BGDĐT, thực hiện đại trà về mô hình trường học lấy trẻ làm trung tâm; Hầu hết các trường mầm non tổ chức tốt các hoạt động giáo dục đảm bảo đúng mục tiêu của chương trình, nội dung phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí của trẻ, có những sáng kiến đổi mới phương pháp tổ chức các hoạt động theo quan điểm trường học lấy trẻ làm trung tâm. Chú trọng nâng cao chất lượng tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số tại các điểm trường xã Hòa Phú và Hòa Bắc. Hỗ trợ thực hiện Chương trình giáo dục mầm non ở lớp ghép tại các điểm trường khó khăn của xã Hòa Bắc và Hòa Phú; Các trường mầm non có biện pháp làm tốt công tác nuôi dưỡng và chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho trẻ, tổ chức ăn bán trú, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Tổ chức nấu ăn cho trẻ theo thực đơn, tính khẩu phần ăn, trẻ được ăn đủ chất, cân đối định lượng dinh dưỡng, thường xuyên thay đổi thực đơn theo mùa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo khẩu phần ăn cho trẻ.

Trong năm học 2019-2020, 100% trẻ được đảm bảo an toàn bữa ăn. Thực hiện đề án “Sữa học đường” giai đoạn 2018-2020; tăng tỷ lệ trẻ mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tham gia uống Sữa học đường. Tổng số trẻ Mẫu giáo 19 trường mầm non và các NLĐLTT có trẻ mẫu giáo đã tuyên truyền cho trẻ tham gia uống Sữa học đường, tham gia đầu năm 6683/7010 trẻ, đạt tỷ lệ 95,3 %. Nhiều hoạt động tích cực cho trẻ được các trường xây dựng kế hoạch cụ thể, song do tình hình dịch bệnh Covid 19 kéo dài, nên đa số các hoạt động đều dừng lại nhằm bảo đảm sức khỏe cho trẻ. 100% trẻ được đảm bảo an toàn về sức khỏe trong mùa dịch bệnh.

              Kết luận và chỉ đạo hội nghị, Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang, Trưởng phòng GDĐT ghi nhận những vấn đề các trường đã chia sẽ, trao đổi; thống nhất báo cáo tổng kết, phát huy những mặt mạnh, khắc phục những mặt chưa làm được, những hạn chế trong năm học vừa qua. Trưởng phòng GDĐT nhấn mạnh: Bộ phận GDMN và các đơn vị cần nghiên cứu kỹ phương hướng, nhiệm vụ để triển khai thực hiện trong năm học; các cơ sở GDMN quan tâm thực hiện đủ, đúng và kịp thời các chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường theo qui định; thực hiện tốt công tác công khai dân chủ, nhất là công tác công khai tài chính; đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ; đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ, sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, uy tín; đẩy mạnh công tác truyền thông về GDMN./.

 


Tác giả: Phan Hữu Dũng
Nguồn:hoavang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết