TRAO ĐỔI CHUYÊN ĐỀ " ĐỒNG HÀNH CÙNG CON VÀO LỚP 1"

Nhằm góp phần đảm bảo chất lượng và mục tiêu các nội dung cho trẻ 5 tuổi chuẩn bị tâm thế vào lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới; ngày 20/3/2021 vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang tổ chức trao đổi chuyên đề “Đồng hành cùng con vào lớp 1” cùng với hơn 350 phụ huynh trẻ 5 tuổi của các trường mầm non trên địa bàn xã Hòa Phong.

Tại chuyên đề, các bậc phụ huynh được cô giáo Phạm Hồ Quỳnh Trang -  Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chia sẻ những dấu hiệu nhận biết những khó khăn của trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp môi trường học tập; hướng dẫn, tư vấn cho các bậc cha mẹ về một số phương pháp hỗ trợ thông qua  các hệ thống kỹ năng cần trèn cho con trẻ, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đi học lớp 1.

Đồng thời cô giáo Nguyễn Thị Phương  Thảo – Tổ trưởng Tổ chuyên môn phụ trách khối lớp 1 của trường Tiểu học Lâm Quang Thự trên địa bàn đã trao đổi giúp cha mẹ hiểu rõ nội dung triển khai thay sách giáo khoa mới qua việc giới thiệu chương trình giáo dục phổ thông mới và tổ chức hoạt động dạy học ở lớp 1 theo hướng phát triển năng lực học sinh.

Đặc biệt, tại chuyên đề, các bậc phụ huynh cũng đã được thầy giáo Ngô Ngọc Hoàng Vương – Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố báo cáo nội dung “Phối hợp với phụ huynh chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1”; giúp bậc phụ huynh nắm bắt được tâm sinh lý của trẻ 5 tuổi, qua đó tạo sự đồng thuận và đồng hành của phụ huynh học sinh với nhà trường trong việc giáo dục con trẻ.

Có thể nói,  với chuyên đề “ Đồng hành cùng con vào lớp 1”,  ngành giáo dục Hòa Vang tiếp tục khẳng định những đổi mới, sáng tạo đối với công tác chỉ đạo thực hiện Chương trình SGK lớp 1 mới; giúp phụ huynh học sinh nhận thức đúng đắn về tác hại của việc dạy học trước chương trình theo tinh thần Chỉ thị số 2325/CT-BGDĐT ngày 28/6/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo việc chấn chỉnh tình trạng dạy học trước chương trình lớp 1; hình thành ý thức tích cực từ phụ huynh để hỗ trợ cùng đồng hành với trẻ khi chuẩn bị bước vào lớp 1./.

Tác giả: Hồ Thị Minh Chi
Nguồn:hoavang.edu.vn Copy link