• :
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÒA VANG.

VÙNG XANH HÒA BẮC ĐÓN HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Sáng 20-10-2021 hôm nay, 124 học sinh phổ thông của xã Hòa Bắc được đến trường học trực tiếp; đây là vùng xanh đầu tiêu của thành phố Đà Nẵng đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến phòng chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, dự kiến ban đầu ngày 18/10 học sinh khối lớp 1 và học sinh khối lớp 9 của Hòa Bắc đến trường học trực tiếp, tuy nhiên do ảnh hưởng của mưa bão vừa qua, một số thôn của xã bị ngập sâu nên để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường thì lịch phải lùi lại như hiện nay.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như việc đón học sinh, giáo viên quan trở lại trường đã được chuẩn bị chu đáo từ những ngày trước với các phương án chủ động của ngành giáo dục huyện: 2 trường Tiểu học Hòa Bắc và THCS Nguyễn Tri Phương đã hoàn thành tổng dọn vệ sinh trường, lớp, trang bị đầy đủ thiết bị phòng chống dịch… Đội ngũ giáo viên, nhân viên của các trường đã hoàn thành tiêm vắc xin Covid và được xét nghiệm từ ngày 16-10. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh thì xã Hòa Bắc cũng đã tổ chức xét nghiệm cho những phụ huynh có con em là học sinh của địa phương.

Trong sáng nay, 100% học sinh khối lớp 1 (72/72 học sinh) và 100% học sinh khối lớp 9 (52/52 học sinh) gồm 2 lớp tham gia buổi học đầu tiên tại trường học sau thời gian học trực tuyến với tâm trạng hân hoan háo hức khi được tương tác với thầy cô giáo và bạn bè.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, các em học sinh được thầy cô giáo đón tại cổng trường, thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi vào lớp, và được bố trí mỗi học sinh ngồi cự ly cách xa nhau theo yêu cầu giãn cách thực hiện 5K./.

Tác giả: Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang