Tin giáo dục - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Trang nhất » TIN TỨC » Tin giáo dục

Bộ GD&ĐT công bố loại máy tính được mang vào phòng thi

Theo Bộ GD&ĐT, thí sinh thi THPT quốc gia được phép mang vào phòng thi máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu.

Kỳ thi Quốc gia

Bộ Giáo dục công bố 4 môn kỳ thi quốc gia chung

Mỗi thí sinh phải dự thi 4 môn gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (bắt buộc) và một môn tự chọn để xét tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh cao đẳng, đại học (CĐ, ĐH) từ năm 2015.

Học sinh cấp 2 sẽ học 5 năm thay vì 4 năm?

Ngày 20- 8, tại phiên họp của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, nhiều vấn đề liên quan tới đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đã được thảo luận.

Sẽ có ngân hàng đề thi tốt nghiệp, tuyển sinh

"Bộ sẽ mời chuyên gia quốc tế về hướng dẫn làm ngân hàng đề thi và khoa học phân tích đề thi để câu hỏi năm sau tốt hơn năm trước", Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết.

13 tỉnh, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Sau hơn 3 năm triển khai Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến nay cả nước đã có 13 tỉnh, thành phố được công nhận đạt chuẩn gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Bình, Lào Cai, Ninh Bình, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Khánh Hòa và Hưng Yên.

Cấm dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong trường mầm non

“Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; không quảng bá, tiếp thị các chương trình, phần mềm làm quen với ngoại ngữ chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép áp dụng.”

Công bố môn thi tốt nghiệp THPT

Thi tốt nghiệp THPT 2014 bốn môn, Ngoại ngữ là môn tự chọn.

Chiều 24-2, Bộ GD-ĐT đã họp báo công bố chính thức thi tốt nghiệp THPT năm 2014 gồm 4 môn, trong đó Ngoại ngữ là môn tự chọn.

Tại phiên tòa xét xử

Hai bảo mẫu hành hạ trẻ bị phạt 3 năm tù

"Bị cáo cúi đầu xin lỗi các anh chị phụ huynh, xin lỗi thầy cô đã dạy dỗ bị cáo chu đáo nhưng bị cáo lại làm ra chuyện này...", bảo mẫu Phương khóc trước khi nhận mức án cao nhất của khung hình phạt.

Đề nghị bỏ thi đại học là trái luật - Trao đổi với GS Đào Trọng Thi

GS Đào Trọng Thi - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội cho rằng, nhiều đề xuất của Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập mới đây về tuyển sinh ĐH - CĐ đã vi phạm quyền tự chủ.

Dự kiến mới nhất về phương án thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự kiến với một số thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm sắp tới, trước khi áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hình minh họa

Bồi dưỡng ngoại ngữ (Tiếng Anh) cho cán bộ quản lý ngành giáo dục huyện Hòa Vang

Thực hiện đề án ngoại ngữ quốc gia đến năm 2020, nhằm nâng cao chất lượng ngoại ngữ cho cán bộ quản lý các trường trong huyện Hòa Vang. Được sự hỗ trợ của trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, phòng GD&ĐT Hòa Vang tổ chức lớp bối dưỡng Tiếng Anh cho cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. thực hiện,ngoại ngữ,tiếng anh,quốc gia,nâng cao,cán bộ,quản lý,hỗ trợ,đại học,tổ chức,mầm non,tiểu học,hòa vang

Báo cáo tình hình giúp đỡ và ngăn chặn học sinh bỏ học huyện Hòa Vang năm 2013 (Chỉ thị 24 của Thành ủy Đà Nẵng)