Cấm dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong trường mầm non - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Trang nhất » TIN TỨC » Tin giáo dục

Cấm dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong trường mầm non

Đăng lúc: Thứ năm - 27/02/2014 15:32 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 731 | Phản hồi: 0
Cấm dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong trường mầm non

Cấm dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong trường mầm non

“Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; không quảng bá, tiếp thị các chương trình, phần mềm làm quen với ngoại ngữ chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép áp dụng.”
Đó là một trong những nội dung công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi các sở trực thuộc về việc chấn chỉnh việc tổ chức cho trẻ làm quen với ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dù Bộ đã ban hành nhiều văn bản liên quan như thông tư quy định về chương trình giáo dục mầm non, thông tư quy định về dạy thêm học thêm... nhưng tại một số tỉnh, thành phố vẫn còn hiện tượng các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức cho trẻ làm quen với ngoại ngữ dưới hình thức dạy thêm có thu học phí vào thời gian thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, ảnh hưởng tới thời lượng và chất lượng thực hiện nội dung chương trình.

Mặt khác, việc tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong lúc các điều kiện về chương trình, tài liệu, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên chưa đảm bảo, ảnh hưởng tới việc học tập sau này của trẻ và gây bức xúc trong xã hội.

Vì thế, để chấm dứt tình trạng trên, Bộ yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn, chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non dành cho trẻ theo từng độ tuổi.

Bộ cũng yêu cầu các sở cần quản lý chặt chẽ việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ về dạy thêm, học thêm, dạy học trước chương trình và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm, về quản lý, thực hiện chương trình giáo dục mầm non trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Nguồn tin: Vietnam+

 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ Email: hoanglv.dng@gmail.com hoặc nkh24288@hotmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

Thiết kế giao diện và chịu trách nhiệm kỹ thuật: CNTT phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang | Email: hoanglv.dng@gmail.com

Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!