Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 chuyên môn THCS - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Trang nhất » TIN TỨC » Giáo dục THCS

Đăng lúc: Thứ năm - 07/09/2017 22:47 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 31 | Phản hồi: 0
Hội nghị tổng kết

Chiều ngày 07/9/2017 Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 chuyên môn THCS. Tham dự Hội nghị có bà Phạm Thị Trinh - Trưởng phòng giáo dục trung học, Sở GD thành phố Đà Nẵng; bà Phạm Hồ Quỳnh Trang - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; ông Nguyễn Văn Quý - Phó trưởng phòng GD&ĐT; các ông bà trong ban giám hiệu và tổ trưởng chuyên môn của 11 trường THCS trên địa bàn huyện.
     Năm học vừa qua, Giáo dục Trung học cơ sở Hòa Vang đã đạt nhiều chuyển biến. Chất lượng 2 mặt giữ vững và có tăng so với năm qua, xếp loại học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt tăng so với năm học trước. Chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học tập đại trà của học sinh các cấp tương đối đồng đều. Học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến ở các khối lớp đều đạt từ 52% đến 66% giảm hơn so với năm học 2015-2016 là 0,40%; tỉ lệ học sinh xếp học lực trung bình trở lên có tăng (0,1%), tỉ lệ học sinh xếp loại Yếu giảm (0,1%). Tính đến thời điểm hiện tại đã có 7/11 trường THCS đạt chuẩn quốc gia (đạt 63,6%). Công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được chú trọng. Toàn huyện đã có 70 phòng học bộ môn, trong đó 41 phòng học bộ môn được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2016-2017, Phòng GD&ĐT đã hỗ trợ kinh phí xây dựng thư viện tiên tiến cho các trường THCS Nguyễn Văn Linh, THCS Trần Quốc Tuấn và đã được Sở GD kiểm tra công nhận thư viên tiên tiến. Đến cuối năm học, Hòa Vang có  9/11 thư viện đạt chuẩn tiên tiến.

Bên cạnh những nỗ lực, cố gắng để đạt được những thành tích, kết quả đáng ghi nhận, Giáo dục Trung học cơ sở Hòa Vang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ còn có những hạn chế sau:
        - Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi các khối 6,7,8,9 còn thấp so với mặt bằng chung toàn thành phố.
        - Phong trào tự làm đồ dùng dạy học còn ít, việc bảo quản các trang thiết bị dạy  ở một số trường chưa tốt.
        - Việc đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học tuy đã được chỉ đạo thực hiện quyết liệt nhưng vẫn còn một bộ phận giáo viên chưa đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông (việc ứng dụng CNTT, sử dụng Sổ điểm điện tử còn hạn chế).
        - Thông tin hai chiều một trường còn chậm, thiếu chính xác, chưa đúng yêu cầu.

Nguồn tin: CM THCS