GIAO LƯU “TIẾNG VIỆT CỦA CHÚNG EM” CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động GDNGLL

GIAO LƯU “TIẾNG VIỆT CỦA CHÚNG EM” CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ

Đăng lúc: Thứ năm - 20/12/2018 21:05 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 662 | Phản hồi: 0
GIAO LƯU “TIẾNG VIỆT CỦA CHÚNG EM” CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ

GIAO LƯU “TIẾNG VIỆT CỦA CHÚNG EM” CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ

Sáng ngày 20/12/2018, Phòng GDĐT huyện Hòa Vang tổ chức khai mạc Giao lưu “Tiếng việt của chúng em” cho 215 học sinh người Cơ Tu của các thôn Phú Túc (xã Hòa Phú), Tà Lang, Giàn Bí (xã Hòa Bắc).
Cô giáo Hồ Thị Cẩm Bình, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT)
     Mục đích của Ngày hội giao lưu nhằm khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn Tiếng Việt cho học sinh đồng bào dân tộc. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học và hiệu quả giáo dục toàn diện ở nhà trường. Đồng thời qua buổi giao lưu, các em học sinh dân tộc có được cơ hội học hỏi lẫn nhau, tạo cho các em sự tự tin trong sinh hoạt, hòa nhập với cuộc sống và rèn luyện cho các em được các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Việt, biết vận dụng thành thạo tiếng Việt trong giao tiếp, viết văn hay, viết chữ đẹp và có ý thức say mê học tốt môn Tiếng Việt.
     Tham gia giao lưu có 215 em học sinh dân tộc thiểu số đại diện cho các đơn vị trường tiểu học, mầm non trên địa bàn huyện. Giao lưu lần này các em được tham gia các nội dung: Thi giao lưu kể chuyện – đọc thơ, thi giao lưu hát đồng dao, thi giao lưu viết cảm nhận về ngày hội dành cho học sinh Tiểu học.
     Mở đầu cho ngày hội là phần giao lưu Chào hỏi. Các đội đã có sự đầu tư công phu về hình thức lẫn nội dung, mang đậm bản sắc của người dân tộc Cơ tu; các tiết mục đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.
     Xen kẽ với các nội dung giao lưu, Ban Tổ chức còn chuẩn bị một số câu hỏi, câu đố dân gian, múa hát tập thể, các trò chơi nhỏ dành giao lưu khán giả cùng những phần quà đã góp phần tạo nên không khí rất vui tươi, phấn khởi của Ngày hội.
     Các em vượt hàng chục cây số, hớn hở về với núi rừng Hòa Phú để thể hiện tài năng của mình. Chúng ta lại được dịp chứng kiến sự ngây thơ, hồn nhiên và hết sức đáng yêu nhưng không kém phần chuyên nghiệp của các em quyện vào nhạc cụ của dân tộc, các điệu múa truyền thống, những làn điệu dân ca… Những câu chuyện, những bài thơ các em nhập vai một cách xuất sắc và nhiều phần thi hấp dẫn khác đã mang lại sự hài lòng cho các đại biểu, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh.

Thi hát đồng dao
     Mỗi trường xây dựng một gian hàng trưng bày sách, tranh ảnh và các món ẩm thực đặc trưng của người đồng bào Cơ tu
  


Nguồn tin: Tổ Tiểu học

 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ Email: hoanglv.dng@gmail.com hoặc nkh24288@hotmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

Thiết kế giao diện và chịu trách nhiệm kỹ thuật: CNTT phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang | Email: hoanglv.dng@gmail.com

Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!