Hội thi “Hùng biện và hát tốp ca về danh nhân hoặc địa danh trường mang tên” huyện Hòa Vang năm học 2013-2014 - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động GDNGLL

Hội thi “Hùng biện và hát tốp ca về danh nhân hoặc địa danh trường mang tên” huyện Hòa Vang năm học 2013-2014

Đăng lúc: Thứ tư - 06/11/2013 20:48 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 2884 | Phản hồi: 0
Hội thi “Hùng biện và hát tốp ca về danh nhân hoặc địa danh trường mang tên” huyện Hòa Vang năm học 2013-2014

Hội thi “Hùng biện và hát tốp ca về danh nhân hoặc địa danh trường mang tên” huyện Hòa Vang năm học 2013-2014

Hưởng ứng các hoạt động kỉ niệm 155 Ngày Đà Nẵng kháng Pháp (1858-2013), 140 năm ngày mất Nguyễn Tri Phương (1863-2013), Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11) và hướng đến các hoạt động Ngày hội Sử học Đà Nẵng năm 2013. Vào ngày 05/10/2013 tại trường THCS Nguyễn Phú Hường. Phòng GD&ĐT Hòa Vang tổ chức Hội thi “Hùng biện và hát tốp ca về danh nhân hoặc địa danh trường mang tên”.
Mục đích tổ chức nhằm tuyên truyền giáo dục cho học sinh Hòa Vang về giá trị lịch sử, văn hóa, và truyền thống tốt đẹp của quê hương, con người Đà Nẵng, giáo dục lòng yêu nước và tự hào dân tộc, từ đó định hướng cho học sinh tham gia bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa, truyền thống của Việt Nam nói chung thành phố Đà Nẵng nói riêng.

                              Các đội của các trường dự khai mạc Hội thi
Hội thi là hoạt động thiết thực tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo thói quen tìm hiểu các giá trị lịch sử, truyền thống, văn hoá của quê hương đất nước cho học sinh toàn Huyện.

        Ông Lê Văn Phước - Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thi


                   Ông Phan Hữu Dũng - Điều khiển chương trình Hội thi

Tham gia Hội thi có 18 trường TH, 11 trường THCS trên địa bàn Huyện được chia làm 02 bảng dự thi, biên chế thành 02 khối: khối TH và THCS.
Các đội dự thi tuyển chọn 1 học sinh hùng biện về danh nhân hoặc địa danh mà trường đang mang tên, biên tập và trình bày trong thời lượng từ 05 đến 07 phút; khuyến khích minh họa bằng trình chiếu hình ảnh, đạo cụ sân khấu, diễn viên hỗ trợ … làm cho phần giới thiệu sinh động, ấn tượng.

                 Các đội dự thi biểu diễn phần thi Hát tốp ca về danh nhân

               Các đội dự thi biểu diễn phần thi  Hùng biện về danh nhân
Nội dung truyền tải thông tin chính thống, các sự kiện lịch sử có liên quan đến danh nhân, địa danh lịch sử mà trường mang tên; niềm tự hào và phấn đấu của thầy và trò nhà trường trong thi đua học tập, giảng dạy xứng đáng với danh nhân, địa danh mà trường vinh dự mang tên các trường Tiểu học An Phước, THCS Phạm Văn Đồng đã tham gia tốt phần thi này. Phần thi hát tốp ca các đội dự thi trình bày 01 ca khúc trong thời lượng không quá 10 phút về danh nhân hoặc địa danh mà trường mang tên với số lượng dự thi từ 05 đến không quá 20 thành viên; một số đơn vị như trường Tiểu học Hòa Bắc, THCS Nguyễn Phú Hường đã hát hợp xướng rất có chất lượng. Qua một ngày dự thi sôi nổi, ban tổ chức đã trao 2 giải nhất phần thi hùng biện cho hai đơn vị trường TH An Phước và trường THCS Phạm Văn Đồng, 2 giải nhất phần thi hát tốp ca cho trường TH Hòa Bắc và THCS Nguyễn Phú Hường, ngoài ra BTC còn trao 4 giải nhì và 8 giải ba cho các đội có thành tích tốt.

              Ông Lê Văn Phước - Trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho các đội dự thi

Sau đây là một số hình ảnh:Tác giả bài viết: Phan Hữu Dũng

Nguồn tin: HĐNGLL

 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ Email: hoanglv.dng@gmail.com hoặc nkh24288@hotmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

Thiết kế giao diện và chịu trách nhiệm kỹ thuật: CNTT phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang | Email: hoanglv.dng@gmail.com

Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!