Phòng GD&ĐT Hòa Vang tổng kết giải thể thao học sinh năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014 - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động GDNGLL

Phòng GD&ĐT Hòa Vang tổng kết giải thể thao học sinh năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014

Đăng lúc: Thứ năm - 24/10/2013 22:24 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 1011 | Phản hồi: 0
Đ/C Đặng Hùng Thương - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện đọc báo cáo tại Hội nghị

Đ/C Đặng Hùng Thương - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện đọc báo cáo tại Hội nghị

Ngày 26/09/2013 tại trường THCS Trần Quốc Tuấn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết giải thể thao học sinh năm học 2012-2013 và triển khai Giải thể thao học sinh năm học 2013-2014.
         Trong năm học 2012-2013, Phòng GD&Đt đã tổ chức đầy đủ tất cả các môn thi đấu theo quy định và chọn được các vận động viên tham gia thi cấp thành phố.
         Phòng GD&ĐT tham gia 11/11 môn thi đấu tại HKPĐ cấp thành phố với gần 200 học sinh tham gia ở tất cả các nội dung thi đấu. Kết quả đạt được tổng cộng  43  giải thành phố (Cá nhân: 22 giải; Đồng đội:  21 giải). Có được kết quả đó là nhờ sự khắc phục nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, thời tiết mưa nắng, đã tập luyện học sinh đạt được các giải cao tại HKPĐ cấp thành phố như: thầy giáo Nguyễn Thanh Nam ( THCS Trần Quốc Tuấn), Ngô Văn Bình ( TH Hòa Liên 2), Trương Văn Thuần ( THCS Nguyễn Bá Phát), Nguyễn Công Trường ( THCS Nguyễn Phú Hường)…

   Thầy giáo Phan Hữu Dũng - Chuyên viên Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị

Đ/C Đặng Hùng Thương - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện đọc báo cáo tại Hội nghị

Tại buổi hội nghị, đồng chí Đặng Hùng Thương - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã biểu dương thành tích đạt được và bên cạnh đó cũng chỉ ra các mặc còn hạn chế là:
* Ưu điểm:
          Hầu hết các trường đều có chú trọng đến công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Triển khai tốt các chủ trương của ngành GD về việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho học sinh trong đó có phong trào HKPĐ. Lãnh đạo các trường đều có sự chỉ đạo, tổ chức HKPĐ cấp trường, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh tham gia tốt HKPĐ các cấp
Các trường đã chấp hành tốt các Điều lệ, Thông báo của Ban tổ chức. Đảm bảo độ tuổi học sinh tham gia giải theo quy định. Hầu hết các trường, các đơn vị đều tổ chức giải TTHS cấp trường, cấp cụm. Tất cả các vận động viên đều thông qua thi đấu cấp cơ sở. Chính sự chỉ đạo chu đáo này, thành tích các môn thi đã được cải thiện, chất lượng thi đấu từng bước được nâng lên. Đặc biệt đối với cấp THCS, với số môn thi đấu nhiều, đội ngũ giáo viên, vận động viên vẫn còn những khó khăn nhưng các đơn vị đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Chính sự chuẩn bị chu đáo này đã góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của HKPĐ cấp Huyện và đạt được nhiều thành tích cao các môn thi cấp thành phố.
                   Ban tổ chức đánh giá cao tinh thần, thái độ của các trưởng đoàn, huấn luyện viên của các đơn vị đã chỉ đạo kịp thời, sâu sắc, nghiêm túc và thiện chí cao trong thời gian tham gia giải. Thực hiện tốt lịch thi đấu, Điều lệ và các quy định của Ban tổ chức, đồng thời tham mưu với Ban tổ chức để kịp thời điều chỉnh kế hoạch tổ chức phù hợp với tình hình thực tế.
Ban tổ chức cũng biểu dương tinh thần tham gia thi đấu “Thể thao - đoàn kết - trung  thực”, “Thắng không kiêu, bại không nản” của các vận động viên. Sự có mặt để chỉ đạo, động viên kịp thời của lãnh đạo, thầy cô giáo và các em học sinh của các đơn vị là nguồn cổ vũ lớn lao cho các đoàn, các vận động viên và cho phong trào thể thao trường học. Thành tích thể thao của các trường Tiểu học Hòa Liên 2, Hòa Châu 2, THCS Nguyễn Bá Phát đã có những tiến bộ vượt bậc so với các năm học trước.  

                                                 Toàn cảnh Hội nghị
       Ban tổ chức biểu dương lãnh đạo các trường TH, THCS triển khai tốt các chủ trương của Ngành về việc tổ chức các hoạt động thể thao cho học sinh, cụ thể là sự quán triệt quan điểm giáo dục thể chất về công tác chỉ đạo, tổ chức, xây dựng hệ thống sân bãi, đầu tư cơ sở vật chất tập luyện, tạo điều kiện thuận lợi và cử đoàn đại biểu tham gia giải.
Các đơn vị được chọn hoặc trực tiếp tham gia thi đấu cấp thành phố đã có sự đầu tư tập luyện đội tuyển có chất lượng. Ban tổ chức biểu dương Ban huấn luyện và các vận động viên trong đội tuyển Bóng chuyền nam, nữ trường THCS Nguyễn Bá Phát, Trần Quốc Tuấn, Ông Ích Đường, các VĐV Bơi lội trường THCS Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Bá Phát đã có nhiều cố gắng trong tập luyện và thi đấu, dành được nhiều thành tích cao cấp thành phố.

Đ/C Đặng Hùng Thương - Phó Trưởng phòng trao giải cho các trường TH đạt giải toàn đoàn
       Ban tổ chức cảm ơn cảm ơn các trường THCS Nguyễn Phú Hường, Th Hòa Khương 2, THCS Trần Quốc Tuấn, đã hỗ trợ cơ sở vật chất, điều hành thi đấu; cảm ơn Phòng VHTT đã cử cán bộ tham gia huấn luyện môn Bóng đá Tiểu học đạt kết quả tốt ( vô địch 2 lần trong 1 năm).  
Nhằm mục tiêu thu hút nhiều đơn vị, nhiều học sinh tham gia; BTC đã qui đinh các đơn vị không tham gia đầy đủ sẽ không xếp loại toàn đoàn; Do vậy, có những đơn vị điểm toàn đoàn cao nhưng vẫn xếp vị thứ thấp hơn.

                Đ/C Nguyễn Xướng - Chủ tịch Công đoàn giáo dục (TT thi đua)
                             trao giải cho các trường THCS đạt giải toàn đoàn

* Hạn chế:
        Một số trường Tiểu học có số học sinh nhiều nhưng chưa phát hiện hết khả năng và thành tích thi đấu của học sinh. Một số trường số môn tổ chức thi đấu HKPĐ còn quá ít, chưa tạo được sân chơi rộng rãi cho nhiều học sinh, cũng như chưa đảm bảo được mục đích ý nghĩa của phong trào Hội khoẻ Phù Đổng trong nhà trường. Đặc biệt, các môn như Bóng rổ, cờ vua đã không duy trì được thành tích thi đấu như các năm học trước.   
        - Kinh phí tổ chức của các đơn vị gặp nhiều khó khăn, số môn tham gia mang tính đối phó, tượng trưng.
        - Hiện tượng không đầu tư mà vẫn cử đoàn tham gia thi đấu vẫn còn ở một số ít đơn vị. Trang phục của một số đoàn chưa đúng với tính chất bộ môn cũng như qui định của BTC.
        - Một số các đơn vị trường học vì lý do khách quan hoặc chủ quan về thời tiết, các điều kiện... đã bị động trong việc tổ chức giải cấp trường, cấp cụm , nên việc tuyển chọn vận động viên, kế hoạch tập luyện chưa thật chu đáo, thời gian đầu tư chuyên môn còn ít, ảnh hưởng đến kết quả thi đấu. Một số đoàn thay đổi vận động viên, cự li thi cũng đã gây trở ngại không nhỏ cho Ban tổ chức trong việc lên lịch thi đấu và những vấn đề liên quan.
Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

                Cô Phan Thị Minh Hiếu - HT trường TH Hòa Châu 2 báo cáo tham luận

           Thầy giáo Trần Minh Nghĩa - HT trường TH Hòa Liên 2 báo cáo tham luận

                     Các đơn vị trưởng học nhận giải thưởng đồng đội

                           Các đơn vị trưởng học nhận giải thưởng đồng đội

Tác giả bài viết: LVH

Nguồn tin: Hoạt động ngoài giờ lên lớp

 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ Email: hoanglv.dng@gmail.com hoặc nkh24288@hotmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

Thiết kế giao diện và chịu trách nhiệm kỹ thuật: CNTT phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang | Email: hoanglv.dng@gmail.com

Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!