Tin tức khoa học và công nghệ - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Trang nhất » TIN TỨC » Tin Khoa học công nghệ

10 sự thật kinh ngạc về não người

Não là cơ quan quan trọng điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Những bí ẩn liên quan đến trung khu thần kinh có thể khiến nhiều người kinh ngạc.

Trò chơi trí tuệ không thực sự giúp cải thiện trí não

Các nhà khoa học cho rằng bỏ thời gian để chơi những trò chơi rèn luyện trí não là điều lãng phí.

Tại sao chúng ta nghe thấy tiếng sóng biển trong vỏ ốc?

Tại sao chúng ta nghe thấy tiếng sóng biển trong vỏ ốc?

Khi bạn áp chiếc vỏ ốc vào tai, bạn có thể nghe thấy những âm thanh tương tự sóng biến, tuy nhiên sự thật lại không phải vậy.

Nước biển mặn

[Tại sao] Nước biển lại mặn?

Tất cả nước trên hành tinh của chúng ta, kể cả nước mưa, đều chứa những hợp chất hóa học mà các nhà khoa học gọi là "muối". Dù vậy, không phải loại nước nào cũng có vị mặn. Tất cả chúng ta đều biết rằng nước biển thì luôn có vị mặn trong khi nước mưa, nước ở ao hồ, sông suối thì không. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại có sự khác nhau như vậy? Mình cũng đã từng có thắc mắc tương tự? Đó cũng chính là vấn đề mà mình sẽ cùng các bạn đi tìm lời giải đáp cho vấn đề tưởng chừng như đơn giản và dĩ nhiên như vậy: "Tại sao nước biển lại mặn?"

Các hành tinh và ngôi sao

Tại sao các ngôi sao và hành tinh đều hình tròn?

Tại sao các ngôi sao và hành tinh đều có hình tròn (chính xác là hình cầu)? Tại sao không phải là hình khối hay hình bầu dục?

 

TIN MỚI NHẤT

Thiết kế giao diện và chịu trách nhiệm kỹ thuật: CNTT phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang | Email: hoanglv.dng@gmail.com

Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!