GIAO LƯU TRẢI NGHIỆM GIỮA TRƯỜNG TRUNG HỌC YEONG YANG, HÀN QUỐC VÀ TRƯỜNG THCS NGUYỄN PHÚ HƯỜNG, HUYỆN HÒA VANG THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện

GIAO LƯU TRẢI NGHIỆM GIỮA TRƯỜNG TRUNG HỌC YEONG YANG, HÀN QUỐC VÀ TRƯỜNG THCS NGUYỄN PHÚ HƯỜNG, HUYỆN HÒA VANG THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đăng lúc: Thứ tư - 19/12/2018 03:53 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 1069 | Phản hồi: 0
GIAO LƯU TRẢI NGHIỆM

GIAO LƯU TRẢI NGHIỆM

Sáng ngày 17/12/2018 tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Phú Hường, huyện Hòa Vang đã diễn ra Chương trình giao lưu trải nghiệm Việt - Hàn với Đoàn học sinh trường Trung học Yeong Yang thuộc quận Yeong Yang, Hàn Quốc.
     Đoàn công tác của trường Trung học Yeong Yang, quận Yeong Yang có ngài Hiệu trưởng Jang In Dong cùng các thầy cô giáo và 22 học sinh.
     Trong buổi đoàn tiếp Đoàn công tác của trường trung học Yeong Yang có ông Bùi Nam Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang; ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có bà Phạm Hồ Quỳnh Trang, HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT; Trường THCS Nguyễn Phú Hường có ông Võ Hiều, Hiệu trưởng nhà trường.

Ông Bùi Nam Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho ngài Hiệu trưởng 

Buổi đón tiếp đoàn
     Tại buổi tiếp và làm việc, hai bên đã trao đổi, giới thiệu tình hình hoạt động chung của nhau, Ngài hiệu trưởng-trưởng đoàn hai bên đã giới thiệu khái quát về hình hình, cơ sở vật chất, những kết quả đạt được của 2 trường trong thời gian vừa qua về công tác chuyên môn, giáo dục và các hoạt động ngoại khóa giao lưu trải nghiệm.
     Tại buổi làm việc, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang, Phòng GD&ĐT huyện, hai bên nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Trên cơ sở ký kết giữa hai trường đã làm siết chặt mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa huyện Hòa Vang và quận Yeong Yang, Hàn Quốc.

Lãnh đạo hai trường ký kết giao ước 
     Tại buổi tiếp và làm việc, hai bên đã trao đổi, giới thiệu tình hình hoạt động chung của nhau, Ngài hiệu trưởng-trưởng đoàn hai bên đã giới thiệu khái quát về hình hình cơ sở vật chất, những kết quả đạt được của 2 trường trong thời gian vừa qua về công tác chuyên môn, giáo dục và các hoạt động ngoại khóa giao lưu trải nghiệm.    

Đại diện nhà trường 2 bên tặng quà lưu niệm
     Ngay sau buổi tiếp đón, Chiều cùng ngày lúc 14h chương trình giao lưu trải nghiệm chính thức diễn ra tại Hội trường nhà trường trong không khí vui vẻ, năng động qua các hoạt động cùng tham gia học tập giữa học sinh Việt-Hàn 2 trường.

Giờ học toán giảng dạy bằng song ngữ Anh-Việt

 
 

Giờ học Mỹ Thuật có sự tham gia trải nghiệm
 
     Tối cùng ngày tại hội trường nhà văn hóa UBND xã Hòa Tiến, nhà trường cùng phối hợp với trung tâm văn hóa thông tin huyện Hòa Vang đã tổ chức đêm Gala giao lưu văn hóa Việt-Hàn đầy ấn tượng giúp Đoàn học sinh trường trung học Yeong Yang thuộc quận Yeong Yang, Hàn Quốc cảm nhận khá sâu sắc về nhạc cụ dân gian và điệu nhảy sạp truyền thống của Việt Nam.

Giao lưu nhảy Sạp của 2 trường

Phần biểu diễn Võ Thuật của học sinh Hàn Quốc
     Sáng ngày 18/12/2018 các học sinh trường trung học Yeong Yang được trải nghiệm là một người nông dân trên mảnh đất Hòa Vang, cùng tham gia làm bánh tráng tại xã Hòa Phong và làm hoa tại vườn hoa xã Hòa Châu.
     Chiều ngày 18/12/2018 các học sinh trường trung học Yeong Yang được tham gia sinh hoạt câu lạc bộ thật vui khỏe đầy ấn tượng

  Xác định tên của các món ăn ẩm thực truyền thống Việt Nam
     Dường như không còn khoảng cách, sự phân biệt giữa học sinh Hàn Quốc và học sinh Việt Nam, 40 học sinh ấy đã trở thành một gia đình lớn, cùng nhau học, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt nhóm và cùng nhau trao đổi về mọi vấn đề trong cuộc sống.

Kết thúc chia tay đầy lưu luyến
     Chương trình tham gia trải nghiệm này hết sức ý nghĩa đối với học sinh nhà trường, thông qua việc để các em học sinh tham gia quan sát và giao tiếp trực tiếp tham gia trải nghiệm. Đồng thời cũng là cơ hội để các em học sinh nhà trường - Việt Nam và Hàn Quốc được giao lưu, làm quen, trao đổi, học tập cũng như tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của nhau, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hẹn gặp lại!!!!!!!
Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Hòa Vang

 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ Email: hoanglv.dng@gmail.com hoặc nkh24288@hotmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

Thiết kế giao diện và chịu trách nhiệm kỹ thuật: CNTT phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang | Email: hoanglv.dng@gmail.com

Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!