Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 chuyên môn THCS - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/09/2019 04:21 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 87 | Phản hồi: 0
Hội nghị tổng kết

Chiều ngày 09/9/2019 Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 chuyên môn THCS. Tham dự Hội nghị có bà Phạm Hồ Quỳnh Trang - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; ông Lê Văn Hoàng - Phó trưởng phòng GD&ĐT; ông Phan Hữu Dũng - Phó trưởng phòng GD&ĐT; các ông bà trong ban giám hiệu và tổ trưởng chuyên môn của 11 trường THCS trên địa bàn huyện.
Năm học vừa qua, Giáo dục Trung học cơ sở Hòa Vang đã đạt nhiều chuyển biến. Chất lượng 2 mặt giữ vững và có tăng so với năm qua, xếp loại học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt tăng so với năm học trước. Chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học tập đại trà của học sinh các cấp tương đối đồng đều. Học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến ở các khối lớp đều đạt từ 58% đến 68% giảm hơn so với năm học 2017-2018 là 3.03%; tỉ lệ học sinh xếp học lực trung bình trở lên có tăng (0,02%), tỉ lệ học sinh xếp loại Yếu giảm (0,02%). Tính đến thời điểm hiện tại đã có 8/11 trường THCS đạt chuẩn quốc gia (đạt 72.73%). Công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được chú trọng. Toàn huyện đã có 165 phòng học bộ môn, trong đó 51 phòng học bộ môn được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Đến cuối năm học 2018-2019, Hòa Vang có  9/11 thư viện đạt chuẩn tiên tiến.

Bên cạnh những nỗ lực, cố gắng để đạt được những thành tích, kết quả đáng ghi nhận, Giáo dục Trung học cơ sở Hòa Vang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ còn có những hạn chế sau:
Chất lượng sinh hoạt cụm, tổ, nhóm chuyên môn chưa cao.
- Phong trào tự làm đồ dùng dạy học còn ít, việc bảo quản các trang thiết bị dạy  ở một số trường chưa tốt.
Việc xây dựng phát huy hiệu quả thư viện tiên tiến, hoạt động của Phòng bộ môn, quản lí trang thiết bị dạy học, xây dựng và phát huy hiệu quả của trường chuẩn quốc gia một vài trường chưa được quan tâm đúng mức
Công tác xây dựng trường trọng điểm hiệu quả chưa cao.

Tác giả bài viết: Tổ THCS

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Hòa Vang