Hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm học 2017-2018 - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm học 2017-2018

Đăng lúc: Thứ hai - 09/04/2018 05:42 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 38 | Phản hồi: 0
Tin học trẻ 2017 - 2018

Ngày 05/4/2018 tại trường THCS Phạm Văn Đồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2018 dành cho học sinh THCS và tiểu học trên địa bàn huyện Hòa Vang; đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện cho đội tuyển của huyện tham gia dự thi Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng năm 2018.
Hưởng ứng tham dự Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố Đà Nẵng năm 2018, nhằm động viên tuổi trẻ tích cực học tập, sáng tạo công nghệ thông tin (CNTT), tạo phong trào học tập Tin học rộng rãi trong các trường học; tiếp tục đẩy mạnh phong trào Tin học trẻ trong toàn thành phố nói chung và huyện nhà nói riêng, khuyến khích thanh thiếu niên học tập, nghiên cứu làm chủ lĩnh vực CNTT, đồng thời phát hiện các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT trong trường học, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước;  mặt khác, qua hội thi nhằm tuyển chọn đội tuyển tham dự cấp thành phố; chính vì vậy, ngày 5/4/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2018.

Ảnh: Thí sinh thi thực hành
Tham dự Hội thi năm nay, có sự tham gia nhiệt tình, đông đảo của 69 học sinh đến từ 19 trường tiểu học và 11 trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Hội thi được chia làm 02 bảng gồm A và B. Bảng A cấp tiểu học, thi tại trường THCS Phạm Văn Đồng và trường THCS Nguyễn Phú Hường, bảng B cấp THCS, thi tại trường THCS Phạm Văn Đồng. Học sinh thi thực hành, nội dung sử dụng ngôn ngữ Logo để lập trình những bài toán thuộc chương trình tiểu học, tạo tệp có chèn tranh, ảnh do học sinh tự vẽ theo chủ đề. Học sinh THCS thi lập trình Pascal để tìm ra kết quả của một số bài toán, bài thi được chấm tự động trên máy tính.

Ảnh: Thí sinh thi thực hành
Sau những bài thi với chủ đề thi gắn liền với thực tế cuộc sống, học sinh tích cực làm bài, hứng thú với từng nội dung câu hỏi, kết quả cuối cùng, ban tổ chức đã chọn được 23 học sinh, trong đó 13 thí sinh THCS đứng đầu bảng B và 20 thí sinh đứng đầu bảng A, các em này sẽ đại diện cho đội tuyển Tin học trẻ huyện Hòa Vang tham dự Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố Đà Nẵng năm 2018.

Nguồn tin: Bộ phận THCS