Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 201-2020 - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện

Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 201-2020

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/11/2019 23:00 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 171 | Phản hồi: 0
Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 201-2020

Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 201-2020

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang, Sáng ngày 08/11/2019 tại trường THCS Đỗ Thúc Tịnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang đã tổ chức chấm chọn sản phẩm cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 2019-2020.
     Chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), mới đây, phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2019-2020. Đến dự và tham gia tham gia đánh giá các mô hình, đề tài dự án khoa học kỹ thuật ( KHKT) có thầy giáo Lê Văn Hoàng - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang, thầy giáo Phan Hữu Dũng - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang, các thầy cô là chuyên viên phòng giáo dục và đông đảo cán bộ giáo viên phụ trách chuyên môn cùng các em học sinh là chủ đề tài tham gia của tất cả các trường THCS trong toàn huyện.

 
     Năm học này, có 09/11 trường THCS có sản phẩm dự thi cấp huyện với tổng số 16 sản phẩm. Tại khu vực chấm thi, học sinh dự thi phải trình bày trước ban giám khảo về nội dung đề tài, có thể minh hoạ đề tài bằng nhiều hình thức khác nhau, trả lời các câu hỏi về đề tài của ban giám khảo. Tất cả sản phẩm dự thi đều được chấm vòng lĩnh vực, chỉ những dự án được chọn vào vòng tiếp theo mới được chấm vòng chung khảo. Cuộc thi năm nay, một số dự án dự thi có tính mới, có sự đầu tư khá công phu, sáng tạo, có ý nghĩa về lý luận lẫn thực tiễn.Học sinh trình bày sản phẩm dự thi.
     Việc tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học là một trong những biện pháp quan trọng và có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh, góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển tài năng sáng tạo của các em học sinh và góp phần tác động tích cực đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên.     Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 11 dự án xuất sắc trong đó 01 giải nhất (THCS Phạm Văn Đồng), 02 giải nhì (THCS Ông Ích Đường và THCS Đỗ Thúc Tịnh), 03 giải ba (THCS Nguyễn Hồng Ánh, THCS Trần Quốc Tuấn và THCS Nguyễn Phú Hường) và 05 giải Khuyến khích (THCS Nguyễn Tri Phương, THCS Nguyễn Văn Linh, THCS Trần Quang Khải, THCS Phạm Văn Đồng và THCS Đỗ Thúc Tịnh). Các dự án đạt giải cao sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện để tham dự cuộc thi KHKT cấp thành phố.

 
     
 

Tác giả bài viết: Tổ THCS

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Hòa Vang

 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ Email: hoanglv.dng@gmail.com hoặc nkh24288@hotmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

Thiết kế giao diện và chịu trách nhiệm kỹ thuật: CNTT phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang | Email: hoanglv.dng@gmail.com

Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!