Khai giảng năm học 2019-2020 - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện

Khai giảng năm học 2019-2020

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2019 02:11 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 114 | Phản hồi: 0
Khai giảng năm học 2019-2020

Khai giảng năm học 2019-2020

Hơn 28 nghìn học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở huyện Hòa Vang khai giảng năm học mới 2019-2020

    

      Sáng nay ngày 05/9/2019, Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 chính thức diễn ra tại 49 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hoà Vang. Từ ngõ nhỏ cho đến phố lớn, đâu đâu cũng thấy tràn ngập tinh thần chào đón ngày khai trường của các em học sinh. Năm học 2019-2020 toàn huyện vẫn duy trì 49 trường mầm non, tiểu học và THCS ( trong đó có 4 trường mầm non tư thục). Toàn huyện có 2033 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người lao động; tổng số học sinh toàn huyện là 28.045 em.
     Theo tinh thần hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, khai giảng năm nay sẽ tinh gọn, nhẹ nhàng hơn các năm trước. Chương trình sẽ có những nghi thức như sau: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.
     Để chuẩn bị cho Lễ khai giảng và triển khai hoạt động dạy học năm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo đã tích cực, chủ động tham mưu các cấp quản lý, phối hợp với các ban, ngành, địa phương chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết và đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người lao động ở các cơ sở giáo dục trực thuộc.
     Huyện Hòa Vang vinh dự đón các đồng chí lãnh đạo thành phố về dự khai giảng các trường: ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự Lễ khai giảng tại trường THPT Phạm Phú Thứ, ông Đặng Việt Dũng, Uỷ viên Ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố dự trường Tiểu học Hòa Bắc; ông Trần Đình Hồng, Uỷ viên Ban thường vụ thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy dự trường THCS Nguyễn Viết Xuân.
Ông Đặng Việt Dũng, Uỷ viên Ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố dự lễ Khai giảng và trao tặng mũ bảo hiểu cho học sinh trường Tiểu học Hòa Bắc (bên trái ảnh)

Ông Trần Đình Hồng, Uỷ viên Ban thường vụ thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy dự Lễ khai giảng trường THCS Nguyễn Viết Xuân
Ông Phạm Nam Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Lễ Khai giảng, trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tại trường Tiểu học Hòa Bắc

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Bí thư thường trực huyện ủy dự Lễ Khai Giảng tại trường THPT Phan Thành Tài

Lễ Khai giảng tại trường mầm non

Lễ Khai giảng tại trường tiểu học


Khai giảng tại trường miền núi có học sinh đồng bào Cơ tu (trường THCS Nguyễn Tri Phương, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang)
     Trước đó, vào ngày 29/8/2019, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nghiệm vụ năm học 2019-2020, Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019: Có 01 giáo viên được công nhận nhà giáo ưu tú, 02 giáo viên được được tặng giải thưởng Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu, có 17 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bậc THCS. Chất lượng và hiệu quả giáo dục của các trường có chuyển biến rõ nét, có nhiều khởi sắc đáng ghi nhận. Số lượng và chất lượng học sinh tham gia thi các giải quốc gia, thành phố tiếp tục được duy trì, giữ vững và có bước tiến bộ; 100% các môn dự thi đều có học sinh đạt giải, có 539 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố. Hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,9%, học sinh được công nhận công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 99,7%. Chất lượng dạy và học ngoại ngữ có chuyển biến, số lượng học sinh được học tiếng Anh ngày càng tăng; ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục được đẩy mạnh, 100% các trường được trang bị phòng máy tính; các thiết bị dạy học hiện đại cũng được trang bị đầy đủ. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia ở các cấp bậc học tiếp tục được quân tâm đầu tư, đến nay có 37/45 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 82,2% (bậc tiểu học hoàn thành 100%). Có 19/19 (100%) trường tiểu học hoàn thành xây dựng “Trường học xanh” theo bộ tiêu chí của UBND thành phố ban hành. Công tác xây dựng trường trọng điểm cũng được quan tâm thường xuyên và bước đầu có kết quả tích cực. Cùng với sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục thì trong năm qua, thành phố và huyện đã đầu tư xây dựng nhiều công trình trường học, trang thiết bị dạy học phục vụ công tác dạy và học ở các bậc học với tổng kinh phí 228 tỷ đồng. 
     Bước vào năm học mới 2019-2020, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang đề ra 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, đó là: [1] Rà soát, quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo; [2] Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; [3] Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông; triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; [4] Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; [5] Về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; [6] Đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục; [7] Về thực hiện chủ đề năm 2019 và cơ hội hội nhập quốc tế; [8] Tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động GD&ĐT; [9] Phát triển nguồn nhân lực. Đồng thời, cũng đề ra 05 nhóm giải pháp cơ bản để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, đó là: [1] Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về giáo dục và đào tạo; [2] Về nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý giáo dục; [3] Tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; [4] Đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng giáo dục; [5] Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông.
 


Tác giả bài viết: Lê Văn Hoàng - Phó trưởng phòng

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Hòa Vang

 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ Email: hoanglv.dng@gmail.com hoặc nkh24288@hotmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

Thiết kế giao diện và chịu trách nhiệm kỹ thuật: CNTT phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang | Email: hoanglv.dng@gmail.com

Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!