Lễ tuyên dương - khen thưởng học sinh giỏi năm học 2014-2015 - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện

Lễ tuyên dương - khen thưởng học sinh giỏi năm học 2014-2015

Đăng lúc: Thứ tư - 27/05/2015 09:56 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 2928 | Phản hồi: 0
Năm học 2014-2015

Năm học 2014-2015

Trong không khí hân hoan hướng đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tháng hành động vì trẻ em sắp đến; Sáng ngày 26 tháng 5 năm 2014 UBND huyện Hòa Vang tổ chức Lễ tuyên dương – khen thưởng học sinh giỏi đạt giải các cấp năm học 2014 – 2015 nhằm ghi nhận, biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các em học sinh.
      Về tham dự buổi lễ có các đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh – Phó Giám đốc GD&ĐT thành phố, đồng chí Trần Văn Trường – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, đặc biệt là sự tham dự của các em học sinh đạt các thành tích cao cấp thành phố, quốc gia trong năm học qua.
Bà Huỳnh Thị Tam Thanh - PGĐ Sở GD&ĐT thành phố phát biểu tại buổi lễ
    
     Năm học 2014-2015, trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia, các hội thi do thành phố tổ chức, Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT, TTGDTX của huyện  đã có nhiều nỗ lực phấn đấu đạt được 571 giải ( tăng 71 giải so với năm trước), gồm 49 giải nhất,( tăng 2 giải ); 91 giải nhì (giảm 5 giải); 192 giải ba(tăng 27 giải); 243 giải khuyến khích (tăng 47 giải)  Qua theo dõi kết quả phấn đấu, rèn luyện của các nhà trường, số lượng và chất lượng học sinh đạt giải các cấp thành phố TH, THCS, THPT có tăng lên. Nhìn chung chất lượng đại trà có sự chuyển biến hầu hết ở các trường. Các trường THPT Ông Ích Khiêm, Phan Thành Tài; THCS Nguyễn Phú Hường, Trần Quốc Tuấn vẫn phát huy giữ vững truyền thống về chất lượng học sinh giỏi; các trường cố gắng nỗ lực có nhiều tiến bộ như THCS Đỗ Thúc Tịnh, Trung tâm KTTH HN&DN huyện Hòa Vang. Các trường ở những vùng khó khăn như TH Hòa Bắc, Hòa Liên, THCS Nguyễn Bá Phát, Trần Quang Khải, Nguyễn Viết Xuân cũng đã vương lên duy trì được phong trào và giành được nhiều giải cao tại các hội thi. Và đặc biệt đáng khen đó chính là các em Trần Gia Huy (TH Lê Kim Lăng), Nguyễn Khánh Tâm (TH Hòa Tiến 2), Lê Hoàng Lâm, Đặng Phước Anh Dưỡng học sinh trường THCS Nguyễn Phú Hường, Đặng Thị Duyên (Phạm Phú Thứ), Phan Thị Bích (TTGDTX) .. .đã có những thành tích xuât sắc đạt giải cao. Đây chính là vẻ đẹp nổi bật trong phong trào thi đua “Hai tốt”, đồng thời thêm một lần nữa khẳng định vị thế của Hòa Vang trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Phát thưởng cho học sinh và các đơn vị xuất sắc
  
     Thay mặt lãnh đạo huyện Hòa Vang, phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Trần Văn Trường – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao, ghi nhận những công sức của thầy và trò các nhà trường trong việc phát hiện, chăm lo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp, của ngành giáo dục trong năm học 2014 – 2015. Đồng chí chúc mừng và hết sức tự hào về thành tích xuất sắc mà các em học sinh yêu quý – thế hệ chủ nhân tương lai của quê hương Hòa Vang đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị thời gian tới ngành Giáo dục huyện cần tiếp tục tổ chức triển khai sâu rộng việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện trong giáo dục, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm và hành động cụ thể, thiết thực nhất; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; trong đó, đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức, thể chất, kỹ năng sống, bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu quê hương; tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và khát vọng về xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh; tích cực xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài nhằm động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong Giáo dục – Đào tạo. Đồng thời ngành phải đầu tư nhiều hơn nữa đến việc phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi, tích cực nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên, nhất là đội ngũ giáo viên giỏi. Các nhà trường phải coi công tác phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi là nhiệm vụ thường xuyên. Các thầy, cô giáo cần chủ động bổ sung, tích lũy kiến thức mới, tích cực đổi mới phương pháp, cách thức bồi dưỡng học sinh. Phải làm sao để chất lượng giải văn hóa có chuyển biến, nâng được độ đồng đều giữa các trường, số lượng và chất lượng  thuộc các xã miền núi. Lãnh đạo huyện sẽ tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi nhất để ngành Giáo dục của huyện hoàn thành xuất sắc trọng trách nhiệm vụ của ngành, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Hòa Vang./.

Nguồn tin: www.hoavang.danang.gov.vn

 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ Email: hoanglv.dng@gmail.com hoặc nkh24288@hotmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

Thiết kế giao diện và chịu trách nhiệm kỹ thuật: CNTT phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang | Email: hoanglv.dng@gmail.com

Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!