Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016 - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện

Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/08/2015 22:45 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 808 | Phản hồi: 0
Hội nghị Tổng kết

Hội nghị Tổng kết

Chiều ngày 28/8/2015 tại Hội trường Huyện ủy Hòa Vang, Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016. Tham dự Hội nghị có Ông Huỳnh Tấn Phúc – Trưởng phòng giáo dục trung học, Sở GD&ĐT; Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy Hòa Vang; Bà Nguyễn Thị Hiệp - Chủ tịch ủy ban MTTQVN huyện Hòa Vang; Ông Bùi Nam Dũng – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang; cùng các đồng chí là đại diên cho các cơ quan tham mưu, giúp việc cho Huyện ủy và UBND; các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, CT công đoàn các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn.
      Năm học qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã nỗ lực triển khai thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm năm học một cách toàn diện cả về phát triển quy mô mạng lưới trường, lớp, học sinh; Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, chất lượng giáo dục phổ thông ổn định và phát triển;  Cơ sở vật chất được tăng cường, đầu tư thiết bị dạy học được chú ý; Chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được nâng lên; Giữ vững kỷ cương, nền nếp trong các hoạt động giáo dục.
     Chất lượng, hiệu quả giáo dục các cấp học, ngành học đã được nâng cao; chất lượng mũi nhọn, nhất là chất lượng, số lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu có chuyển biến theo chiều hướng tích cực, chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non đã tốt hơn, chương trình giáo dục mầm non được triển khai thực hiện nghiêm túc học sinh phổ thông đã tích cực, chủ động tiếp thu kiến thức; kết quả chất lượng 2 mặt giáo dục học sinh; công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, công nhận tốt nghiệp THCS,  chất lượng và số lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp thành phố, có nhiều chuyển biến.

Ông Nguyễn Văn Quý - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đọc dự thảo báo cáo tổng kết
 
     Công tác quy hoạch, kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất trường lớp theo đề án qui hoạch đã được tổ chức thực hiện phù hợp với thực tế từng địa phương, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. Công tác xây dựng cơ sở vật chất trường học, xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường trọng điểm; phòng bộ môn, thư viện đạt chuẩn đã được quan tâm đúng mức.
     Kết quả Phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở đúng độ tuổi được duy trì và  phổ cập giáo dục  bậc trung học có tiến bộ, hoàn thành công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi.
     Công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn huyện  đã được đẩy mạnh, giúp đỡ và tư vấn mở thêm 01 trường mầm non tư thục và 04 nhóm lớp độc lập tư thục. Tranh thủ  sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức xã hội về Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới để  góp phần tạo điều kiện cho sự phát triển của ngành, đặc biệt đối với các trường.
      Tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể trong nhà trường đã được củng có, tăng cường chất lượng hoạt động theo đúng định hướng.

Các quý vị lãnh đạo, đại biểu tham dự Hội nghị

 
      Trong năm học qua, Giáo dục và Đào tạo huyện nhà tiếp tục ổn định và phát triển, có nhiều những chuyển biến trên các mặt. Song, trước những yêu cầu và thử thách mới,  giáo dục và đào tạo Hoà Vang vẫn bộc lộ những hạn chế, yếu kém cần khắc phục đó là:
     - Chất lượng giáo dục tuy được nâng lên nhưng chưa bền vững, giữa các vùng miền trong huyện còn khoảng cách tương đối lớn, nhất là chưa có giải pháp mạnh mẽ để tập trung nâng cao chất lượng ở học sinh dân tộc và miền núi.
     - Trong công tác quản lý trường học: còn một bộ phận cán bộ chưa năng động, sáng tạo; chưa mạnh dạn dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong quản lý. 
     - Quản lý dạy học thêm chưa thật chặt chẽ, còn có hiện tượng dạy học thêm không đúng đối tượng, dạy học thêm ở bậc tiểu học.
     - Do tình hình ngân sách có khó khăn, vì vậy việc đầu tư CSVC trường theo các Quyết định, các đề án đã được phê duyệt chậm do không có nguồn kinh phí nên đã ảnh hưởng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở các đơn vị trường học có những lúng túng nhất định.
     - Phong trào thi đua và công tác quản lý chỉ đạo thi đua của các đơn vị trường học còn nặng hành chính, còn mang tính hình thức, chưa có được mô hình mới trong thi đua, đây là hạn chế mà cần phải tập trung xây dựng trong thời gian đến.
     - Việc chỉ đạo đổi mới PPDH ở một số đơn vị chưa quyết liệt, việc thay đổi phương pháp dạy học của một bộ phận giáo viên chưa ổn định.
     - Công tác duy tu bảo dưỡng CSVC trường học chưa được các trường quan tâm đúng mức.
     - Hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng chưa theo kịp yêu cầu của quá trình xây dựng xã hội học tập.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Hòa Vang

 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ Email: hoanglv.dng@gmail.com hoặc nkh24288@hotmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

Thiết kế giao diện và chịu trách nhiệm kỹ thuật: CNTT phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang | Email: hoanglv.dng@gmail.com

Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!