Thi hùng biện tiểu sử danh nhân, lịch sử địa danh trường mang tên bậc trung học sơ sở trên địa bàn huyện Hòa Vang - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/10/2018 02:59 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 130 | Phản hồi: 0
Hùng biện tiểu sử danh nhân

Hướng tới kỉ niệm 160 năm Ngày Đà Nẵng kháng Pháp (1858-2018), nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân thành phố; khẳng định ý nghĩa, vai trò quan trọng của Đà Nẵng trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, nhất là trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược; Tuyên truyền giáo dục cho học sinh về giá trị lịch sử, văn hóa, và truyền thống tốt đẹp của quê hương, con người Đà Nẵng; qua đó bồi dưỡng lòng yêu nước, ý thức bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa, truyền thống của Việt Nam nói chung thành phố Đà Nẵng nói riêng.
    Ngày 6-10, Phòng GD-ĐT H. Hòa Vang tổ chức cuộc thi hùng biện về tiểu sử danh nhân, lịch sử địa phương trường mang tên cho học sinh khối THCS nhân kỷ niệm 160 năm ngày Đà Nẵng kháng Pháp (1858-2018). 11 trường THCS trên địa bàn huyện hòa vang tham gia dự thi với hình thức hùng biện kèm theo phụ họa rõ nét về tiểu sử danh nhân, các sự kiện lịch sử gắn liền với hoạt động cách mạng của danh nhân, địa danh mà trường mang tên dựa trên nội dung thông tin chính thống của lịch sử Đảng bộ địa phương.
     Bên cạnh cơ hội được thể hiện sự hiểu biết trên lĩnh vực văn hóa, lịch sử, tài năng về văn nghệ cũng như tăng cường giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các trường trên địa bàn TP, hội thi còn là dịp để các em HS ghi nhớ công lao, thể hiện lòng tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, về các danh nhân, địa danh mà trường được mang tên, qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, tạo sân chơi bổ ích, lý thú; tăng cường niềm yêu thích môn Lịch sử cùng ý thức bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa của Việt Nam nói chung.
   Các đội dự thi tuyển chọn 1 học sinh hùng biện về danh nhân hoặc địa danh mà trường đang mang tên, biên tập và trình bày trong thời lượng từ 05 đến 07 phút; khuyến khích minh họa bằng trình chiếu hình ảnh, đạo cụ sân khấu, diễn viên hỗ trợ … làm cho phần giới thiệu sinh động, ấn tượng.

Các đội dự thi hùng biện của trường mình

Nội dung truyền tải thông tin chính thống, các sự kiện lịch sử có liên quan đến danh nhân lịch sử mà trường mang tên; niềm tự hào và phấn đấu của thầy và trò nhà trường trong thi đua học tập, giảng dạy xứng đáng với danh nhân, địa danh mà trường vinh dự mang tên.

Sau đây là một số hình ảnh:

Nguồn tin: Hoạt động ngoài giờ lên lớp