Giao lưu "Tiếng Việt của chúng em" cho học sinh dân tộc cấp tiểu học năm học 2015-2016 - Phòng GD&ĐT Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Trang nhất » TIN TỨC » Giáo dục Tiểu học

Giao lưu "Tiếng Việt của chúng em" cho học sinh dân tộc cấp tiểu học năm học 2015-2016

Đăng lúc: Thứ hai - 11/04/2016 14:30 | Người đăng bài viết: adminhoavang | Đã xem: 1495 | Phản hồi: 0
Giao lưu

Giao lưu

Ngày 08/4/2016 tại Trường Tiểu học Hòa Phú, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc cấp tiểu học năm học 2015-2016. Về tham dự có Cô giáo Hồ Thị Cẩm Bình – Trưởng phòng giáo dục tiểu học, Sở GD&ĐT; Cô giáo Phạm Hồ Quỳnh Trang – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT; thầy giáo Lê Văn Hoàng – Phó trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã Hòa Phú, Hòa Bắc; trưởng các thôn Phú Túc, Tà Lang, Giàn Bí; các thầy giáo, cô giáo đại diện cho lãnh đạo các trường tiểu học trên địa bàn huyện.
     Ngày hội giao lưu được tổ chức với mục đích giúp học sinh dân tộc phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt. Đồng thời thông qua buổi giao lưu nhằm đánh giá kỹ năng dạy Tiếng Việt cho học sinh dân tộc của đội ngũ giáo viên cũng như giúp học sinh thêm yêu thích học môn Tiếng Việt, góp phần nâng cao chất lượng môn Tiếng Việt trong trường học. 

Phần thi chào hỏi
     Hai Trường Tiểu học Hòa Phú và Hòa Bắc tham gia buổi giao lưu với mỗi trường 30 em học sinh dân tộc tiêu biểu đại diện cho học sinh các xã miền núi Hòa Phú và Hòa Bắc. Với sự nỗ lực và hào hứng, các em đã trải qua 04 phần thi:
     - Chào hỏi: các em có 5-7 phút để tự giới thiệu về đội mình.
     - Đọc thơ, kể chuyện: nội dung yêu cầu đọc diễn cảm bài thơ, kể lại một câu chuyện tự chọn mà các em đã được học trong chương trình sách Tiếng Việt hiện hành và trả lời các câu hỏi do ban giám khảo đặt ra.
     - Viết chữ đẹp, phát hiện lỗi chính tả: mỗi đội 10 học sinh (2 học sinh/ khối lớp) thi trong thời gian 30 phút. Phần thi viết chữ đẹp, phát hiện lỗi chính tả

     - Rung chuông vàng: các đội sẽ trả lời các câu hỏi về kiến thức Tiếng Việt qua các câu ca dao, tục ngữ, câu đố,... có nội dung trong chương trình Tiếng Việt tiểu học, mõi đội cử 30 em học sinh từ khối 2 đến khối 5.

Phần thi Rung chuông vàng

    Trải qua 4 phần thi đầy sôi nổi và hào hứng, các em học sinh không chỉ thể hiện kiến thức chắc chắn về môn Tiếng Việt mà còn thể hiện khả năng giao lưu, hòa nhập và sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp một cách linh hoạt.
     Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị trường tiểu học Hòa Phú và giải nhì cho đơn vị trường tiểu học Hòa Bắc.

Nguồn tin: Chuyên môn TH

 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ Email: hoanglv.dng@gmail.com hoặc nkh24288@hotmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

Thiết kế giao diện và chịu trách nhiệm kỹ thuật: CNTT phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang | Email: hoanglv.dng@gmail.com

Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!