Thursday, 07/07/2022 - 05:37|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÒA VANG.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Sáng ngày 20 tháng 10 năm 2020, UBND huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng; đại diện các phòng chuyên môn Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng; đại diện Thường trực Huyện ủy Hòa Vang; đại diện Thường trực HĐND huyện Hòa Vang; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện; đại diện Ban tuyên giáo; Ban tổ chức huyện ủy; các ông bà đại diện các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện Hòa Vang; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, cùng toàn thể tập thể và cá nhân được công nhận các danh hiệu thi đua năm học 2019-2020

 

Toàn cảnh Hội nghị

Ông Nguyễn Thúc Dũng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện- Chủ trì Hội nghị

Năm học 2019-2020 là năm thứ 7 thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GDĐT), Ngành GDĐT huyện đã triển khai thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản của toàn ngành. Ngành Giáo dục đã nhận được sự chỉ đạo kịp thời, thường xuyên của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp có hiệu quả của các Hội, Đoàn thể; sự đồng thuận của nhân dân; và đặc biệt là sự nổ lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của ngành. Toàn ngành GDĐT huyện chú trọng phát triển quy mô, nâng cao công tác quản lý và chất lượng giáo dục các bậc học, phát triển nguồn nhân lực, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, kiểm tra, kiểm định chất lượng và các phong trào thi đua, thực hiện những giải pháp đột phá và những giải pháp lâu dài nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang – HUV; Trưởng Phòng GD&ĐT báo cáo

Hội nghị đã nghe bà Phạm Hồ Quỳnh Trang - Trưởng Phòng GD&ĐT trình bày dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm học 2020-2021. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả nổi bật đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đã chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến.

Năm học 2019-2020 là năm học có nhiều biến động, khó khăn do dịch bệnh. Tuy nhiên, toàn ngành giáo dục huyện đã nỗ lực cố gắng trong việc ứng phó với những thay đổi, hoàn thành các nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra trong năm học.

Kết thúc năm học 2019-2020, toàn huyện có tổng số 49 trường, gồm: 19 trường Mầm non (trong đó có 4 trường MNTT), 19 trường Tiểu học và 11 trường THCS; 928 lớp; 28694 học sinh. Tổng số CBGVNV toàn ngành có: 2006 người/1707 nữ; Tổng số đảng viên: 850 người/633 nữ. Trong đó: Biên chế: 1607 người/1395 nữ; HĐNS: 399 người/312 nữ. Chia theo các chức danh: 106 CBQL; 1626 giáo viên; 274 nhân viên. Hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị trường học được quan tâm, đầu tư theo hướng chuẩn hoá, hiện đại và đồng bộ; hạ tầng công nghệ thông tin được nâng cấp, cải thiệntỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia tăng. Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ công chức, viên chức người lao động được quan tâm thực hiện tốt, chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngày một nâng cao; trật tự, kỷ cương trường học được giữ vững; luôn là một trong những huyện đi đầu về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; chất lượng giáo dục diện có bước tiến bộ; nhiều tiêu chí chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non đạt cao, vượt trội so với toàn quốc; thành tích học sinh giỏi ngày càng tăng; chú trọng nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tạo nền tảng cơ sở cho việc nâng cao số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn huyện.

 

Các đơn vị trình bày ý kiến tham luận tại Hội nghị

         Tại Hội nghị, Ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận những thành tích đạt được của ngành giáo dục trong năm học vừa qua; đồng thời cũng thẳng thắng nhìn nhận, đánh giá những mặt còn hạn chế và đã chỉ đạo ngành thực hiện một số giải pháp trong năm học 2020-2021

         Tại Hội nghị lần này, UBND huyện cũng đã tiến hành trao thưởng cho các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Trường MN Hòa Khương nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Các trường nhận Tập thể Lao động xuất sắc

Các trường nhận Tập thể Lao động tiên tiến

Các thầy cô được nhận bằng khen của UBND thành phố

Các thầy cô nhận danh hiệu CSTĐ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết