Thursday, 07/07/2022 - 05:54|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÒA VANG.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục Hòa Vang chủ động khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Đợt mưa lũ kéo dại vừa qua, các trường trên địa bàn huyện đã chuẩn bị tốt các phương án ứng phó theo tình huống. Trước và trong lúc có dự báo áp thấp nhiệt đới và mưa lớn kéo dài, tất cả các trường đã chủ động chuyển dời  máy vi tính, thiết bị điện tử và các trang thiết bị dạy học ở các phòng thấp đến nơi cao tầng, đến các phòng có mái đỗ bê tông chắc chắn để bảo quản. Do vậy, đến nay các trường chưa có hư hỏng về trang thiết bị dạy học mặc dù nhiều trường, điểm trường nước đã ngập sâu có nơi trên 1mét tại phòng học.

Sau đợt mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 6, mặc dù nhiều nơi vẫn còn bị chia cắt và ngập nước, song ngành giáo dục cùng với chính quyền và nhân dân huyện Hòa Vang đã tập trung triển khai tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại các điểm trường lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của mưa lũ gây ra ngay khi nước rút để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

Theo báo cáo nhanh tại các trường, toàn huyện có hơn 09 điểm trường ngập lụt  và 8 điểm tường bị nước lũ tràn qua; tại một số điểm trường khi nước rút, bùn lầy đọng lại, có nơi dày đến hơn hàng chục cemtimet, quá trình dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo cho việc học tập sớm được diễn ra, phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo cho các trường huy động cán bộ giáo viên, nhân viên dọn dẹp, sớm ổn định tình hình.

Chia sẻ cùng khó khăn của ngành giáo dục, các lực lượng công an, bộ đội (Đơn vị Kho K18 Vùng 3 Hải Quân, Lực lượng Cảnh sát Cơ động 113, Công an các xã..) cùng các phụ huynh, người dân địa phương tham gia cùng với nhà trường khắc phục hiệu quả. Trong các ngày nay, hàng chục chiến sĩ bộ đội, công an đã bám trụ giúp các trường dọn dẹp, sửa sang trường lớp, có nơi phải dùng đến vòi máy công suất cao mới đẩy được bùn non.

 

 

 

Thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp, việc khắc phục thiệt hại vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay, ngành giáo dục đang phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ để học sinh và giáo viên sớm có thể trở lại trường sau khi mưa lũ./.


Tác giả: Lê Văn Hoàng
Nguồn:hoavang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết