Thứ ba, 30/11/2021 - 03:05|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÒA VANG.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động chương trình vào hè và Bơi an toàn tại các trường học trên địa bàn huyện Hòa Vang năm 2019

Sáng ngày 03/6/2019 tại tất cả các trường Tiểu học và THCS có bể bơi trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức lễ phát động chương trình vào hè và bơi an toàn năm 2019. Tại trường tiểu học số 2 Hòa Tiến tổ chức điểm, có các đại biểu của ngành giáo dục, địa phương, phụ huynh học sinh tham dự.
     Trong hè 2019, các trường học phối hợp với hội, đoàn thể, cơ quan văn hóa địa phương hướng dẫn, tổ chức cho thanh thiếu niên, nhi đồng chơi các trò chơi dân gian phù hợp như: Rồng rắn lên mây, nhảy dây, múa sạp, kéo co, ô ăn quan, dung dăng dung dẻ, tập tầm vông, thả đỉa ba ba, cướp cờ,…Các câu lạc bộ (CLB) dân ca; tăng cường tập luyện và biểu diễn các làn điệu dân ca khu V, bài chòi…  
     Các trường TH, THCS tiếp tục thực hiện mở cổng trường, thư viện, khu tập luyện thể dục thể thao các ngày trong tuần (trừ ngày lễ, Tết, Chủ nhật) buổi sáng từ 8h00 đến 10h00, buổi chiều từ 14h00 đến 17h00, buổi tối từ 18h00 đến 21h00 để HS, nhân dân vùng lân cận đến vui chơi, đọc sách. Các trường tiếp tục tuyên truyền, vận động CBGVNV và HS, PHHS, các tập thể, cá nhân đóng góp sách, báo cho các Tủ sách mở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của CBGVNV, HS, PHHS và toàn xã hội về tác dụng, ý nghĩa của việc đọc sách, khuyến khích việc đọc sách tại thư viện và các Tủ sách mở.
       Tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, thể dục thể thao… Đảm bảo mỗi trường Tiểu học, THCS có ít nhất 02 CLB.  
  
     Về công tác dạy bơi trong hè, các trường trên địa bàn huyện đã thông báo rộng rãi cho HS, phụ huynh học sinh về địa điểm, thời gian tổ chức khai giảng, đảm bảo khai thác tối đa công suất tất cả các bể bơi đã được trang bị, lắp đặt. Tuyên truyền, vận động PHHS đưa con em đi học bơi tại các bể bơi dịch vụ ngoài nhà trường nếu có nhu cầu, điều kiện. Triển khai công tác dạy học bơi đúng yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ; đảm bảo hiệu quả, chất lượng các khóa dạy học bơi.


     Hè năm 2019, ngành Giáo dục Hòa Vang được các cấp đầu tư thêm 6 bể bơi mới ở 6 trường trung học cơ sở, nâng số bể bơi toàn huyện lên 25 bể đặt tại 19 trường tiểu học và 6 trường trung học cơ sở. Chương trình dạy bơi hè là chương trình miễn phí cho tất cả các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện, ngân sách nhà nước chi toàn bộ cho hoạt động dạy bơi tại mỗi bể. Dự kiến, dịp hè năm nay với 25 bể bơi có thể dạy cho 12.000 lượt học sinh tham trên địa bàn huyện. Các trường trên địa bàn huyện đã thông báo rộng rãi cho học sinh, phụ huynh học sinh về địa điểm, thời gian tổ chức khai giảng. Triển khai công tác dạy học bơi đúng yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ; đảm bảo hiệu quả, chất lượng các khóa dạy học bơi.
     Ngoài ra, trong dịp hè các trường học chủ động phối hợp với UBND các xã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cảnh quan môi trường, cơ sở vật chất trong quá trình mở cổng trường, các khu tập luyện thể dục thể thao phục vụ HS và nhân dân khu vực gần trường.
 


     


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết